Sự kết hợp rượu vang và món ăn hoàn hảo sẽ giúp món ăn giữ nguyên vị thơm ngon đồng thời gia tăng hương vị của rượu. Nguyên tắc kết hợp như thế nào để giữ nguyên được tinh chất riêng của từng món ăn mà vẫn có được sự hòa hợp ấn tượng. Bật mí nhỏ đến bạn cách kết hợp được nhiều chuyên gia ẩm thực lựa chọn để bạn áp dụng ngay trong những bữa ăn gia đình.

Sự kết hợp rượu vang và món ăn hoàn hào

Hương vị cân bằng

Điều quan trong nhất trong việc kết hợp giữa rượu vang và món ăn chính là chú ý cân bằng vị giác khi thưởng thức. Rượu vang được xem là khai vị cho bữa ăn còn món ăn được chọn chính là điểm chính làm bật lên mùi vị vốn có trong rượu. Vì điều này mà cần trước khi kết hợp bất cứ món ăn với rượu vang cần được lên kế hoạch trước để đảm bảo hương vị được cân bằng.

Nguyên tắc để hương vị cân bằng này cần được quan tâm đến đầu tiên khi chọn rượu vang cho bữa tiệc. Hãy luôn ghi nhớ công thức này nhé! 

Cân bằng vị rượu vang cùng món ăn

Cách chọn rượu vang

Mỗi món ăn lại có cách phục vụ rượu vang khác nhau, không phải bất cứ rượu vang nào cũng kết hợp được với tất cả các món ăn và ngược lại. Mọi người thường truyền tai nhau công thức vô cùng dễ nhớ chính là rượu vang đỏ kết hợp cùng với rượu đỏ, rượu vang trắng kết hợp cùng với thị trắng (hải sản, thịt gà …). Thực tế không hẳn chính xác nhưng cũng là một cách chọn lựa an toàn trong những trường hợp không biết kế hợp rượu vang và món ăn như thế nào.

Khi nấu các món ăn cũng cần lựa chọn gia vị phù hợp với từng món ăn. Không nên tùy tiện chọn rượu vang theo sở thích vì đó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc bữa ăn sẽ bị phá hỏng hoàn toàn. 

Chọn rượu vang hợp với món ăn

Dựa vào nước sốt

Nguyên tắc chọn rượu vang quan trọng mà ít ai quan tâm đến chính là việc lựa chọn rượu theo nước sốt của món ăn. Với những người sành sỏi về rượu vang thì cách chọn lựa rượu vang này quan trọng hơn là việc lựa chọn vang theo loại thịt được chế biến. Cách chọn lựa này hiện nay được áp dụng rất nhiều trong thực tiễn vì đảm bảo được tốt nhất sự hòa quyện hương vị giữa rượu vang và món ăn.

Lưu ý: Việc kết hợp rượu vang và món ăn cần chọn lựa kĩ càng, nếu không có sự tự tin trong việc lựa chọn rượu vang thì hãy hỏi những người có chuyên môn để giúp bạn có những bữa tiệc hoàn hảo nhất. Cũng đừng quên sử dụng tủ rượu vang nhập khẩu để bảo quản rượu vang tốt nhất, tránh những tác động không tốt từ môi trường.

Chọn lựa cách bảo quản rượu vang

Kết hợp rượu vang và món ăn là một quy trình khá phức tạp, 3 sự kết hợp ở trên cũng chỉ là một hướng tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cách kết hợp khác chỉ cần đem lại sự hoàn hảo giữa các hương vị là được. 

>> Bài viết hay: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *