Thuê xe ô tô tự lái là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều du khách hiện nay khi đến Đà Nẵng. Tuy nhiên bạn đã biết thuê xe ô tô tại Đà Nẵng như thế nào, kinh nghiệm thuê xe ra sao chưa? Nếu chưa hãy bỏ túi thêm một số thông tin hữu ích dưới đây nhé!

 

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng

Trước khi thuê xe ô tô Đà Nẵng, để đảm bảo chọn được các dịch vụ chất lượng và phù hợp, hãy lưu ý đến 4 vấn đề quan trọng dưới đây:

+ Giá thuê xe và hình thức đặt cọc: Khi có ý định thuê xe ô tô tự lái, hãy tìm hiểu về giá thuê xe trên thị trường một ngày bao nhiêu, thuê xe cần đặt cọc bao nhiêu tiền, khi thuê xe cần những giấy tờ nào?

+ Thuê xe từ các đơn vị tư nhân hay công ty: Cho dù bạn thuê xe tư nhân hay thuê xe từ công ty thì đều có những mặt ưu và nhược điểm của nó. Tuy nhiên, thông thường thuê xe từ các công ty cho thuê xe vẫn đảm bảo hơn so với khi thuê từ các đơn vị tư nhân.

+ Số lượng xe và loại xe: Bạn nên lựa chọn những đơn vị có số lượng xe và loại xe đa dạng. Bởi đơn giản, những đơn vị cho thuê xe như vậy thường là những công ty lớn, có uy tín. Đồng thời, đa dạng mẫu mã cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một người bạn đồng hành cho mình dễ dàng hơn.

+ Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm: Khi thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các công ty, đơn vị có hỗ trợ các dịch vụ đi kèm như: giao xe tận nơi cho khách hàng, rửa xe miễn phí khi trả xe,…

Chuẩn bị giấy tờ khi thuê xe

Thông thường khi thuê xe tự lái, các công ty và đơn vị sẽ yêu cầu người thuê cần có hộ khẩu tại nơi thuê xe. Nếu không, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân của mình đứng tên giúp. Bên cạnh đó là chứng minh nhân dân của người ký hợp đồng, tài sản thế chấp (là xe máy kèm đăng ký đứng tên chính chủ) có giá trị từ 20 triệu hoặc tiền mặt.

Khi thuê xe tự lái tại Đà Nẵng, tiền thuê hầu hết sẽ được thanh toán trước khi nhận xe và người thuê xe sẽ nhận lại tiền cọc, xe, hộ khẩu,… thế chấp sau khi đã thanh toán các khoản phí phát sinh nếu có. Khi bên cho thuê xe và người thuê xe đạt được các thỏa thuận và thống nhất thì bên cho thuê xe sẽ tiến hành xác minh thông tin người thuê xe và ký hợp đồng.

https://wnytruthers.org/nhung-resort-hoa-binh-khien-du-khach-san-lung/

https://wnytruthers.org/tua-du-lich-mien-tay-noi-khoi-dau-cho-moi-trai-nghiem-thu-vi/

Kiểm tra xe khi nhận

Kiểm tra xe khi nhận là điều bắt buộc bạn phải thực hiện khi nhận xe nhằm tránh các rủi ro không đáng có. Các vị trí quan trọng bạn cần kiểm tra bao gồm: phanh xe, lốp, đèn, gương, nội ngoại thất của xe,… Bên cạnh đó, người thuê cũng cần kiểm tra xem tay lái xe có dễ điều khiển không, đèn và xi-nhan của xe có bình thường không, còi xe có kêu không, lốp xe có bọ mòn không?…

Sau khi kiểm tra những bộ phận này, để chắc chắn bạn có thể lái thử một vòng để kiểm tra động cơ của xe có êm hay không, xe đi có bị ì hay không,… Đặc biệt, bạn cũng đừng quên lưu ý đến xăng xe và lấy cả giấy tờ xe để tránh các trường hợp rắc rối khi gặp phải cảnh sát giao thông.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi thuê xe ô tô tại Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo. Hiện nay, các đơn vị cho thuê xe ô tô tại thành phố biển cũng được mọc lên phổ biến ở khắp nơi, nên sẽ không mấy khó khăn để bạn có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín đâu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *