Phú Quốc thiên đường biển nghỉ dưỡng nơi mà đưa cảm xúc của bạn lên đỉnh, để lại cho những du khách bao nhiêu cảm xúc lưu luyến.

Bài viết này mình sẽ chia thành 2 phần chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình về cách đi du lịch Phú Quốc qua vài lần đến hòn đảo xinh đẹp này. Mặc dù mới đang được đầu tư phát triển nhưng Phú Quốc vẫn lưu giữ được những nét hoang sơ kèm theo đó là nét hiện đại của những Resort, khách sạn, khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Con người nơi đây cực kỳ hiếu khách và thân thiện, làm cho du khách có cảm giác như đang ở trên thiên đường vậy.

Nên đi du lịch thời điểm nào trong năm?

Phú Quốc là hòn đảo nhiệt đới gió mùa được phân rõ thành hai mùa là mùa khô và mùa mưa.

Mùa mưa kéo thường kéo dài từ tháng 5 cho đến tháng 9, thường có những cơn mưa bất chợt hay có những lúc mưa cả tuần không ngớt. Mình từng đi du lịch vào tháng 8 và dính nguyên cơn mưa kéo dài cả tuần luôn. Nếu như không bị vướng mắc về thời gian thì bạn nên tránh du lịch trong quãng thời gian này. 

Phú Quốc mùa khô thì đúng là thiên đường, nắng nhiều, nước biển trong vắt, biển êm, ít mưa cực kỳ phù hợp với việc du lịch nghỉ dưỡng, khám phá trải nghiệm. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 10 năm nay cho đến tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm lượng khách du lịch tăng cao vì các du khách Nhật hay Trung Quốc họ  sang để tránh rét. 

Di chuyển ra Phú Quốc bằng phương tiện gì?

Phú Quốc là một hòn đảo  cách đất liền 45km  nên việc di chuyển ra đây cũng khá khó khăn nếu như bạn chọn di chuyển bằng các phương tiện khác máy bay. 

– Di chuyển bằng máy bay:

Di chuyển bằng máy bay cực kỳ thuận tiện bởi chỉ cần một chặng bay là bạn có thể bay thẳng đến Phú Quốc. Hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… đều có đường bay thẳng đến Phú Quốc. Nếu kinh phí không dư dả bạn có thể đặt trước vé 1-2 tháng để giảm chi phí. Lưu ý bạn nên đặt tại đại lý ủy quyền của các hãng bay, các đại lý ủy quyền này đều được cấp giấy phép thành lập công ty, việc đặt vé tại đây nhằm bảo đảm bạn không bị lừa hay đảm bảo quyền lợi của bạn.

– Di chuyển bằng phương tiện khác:

+ Di chuyển bằng xe khách: Đối với các  bạn khu vực miền tây hay Sài Gòn, chắc hẳn các bạn rất quan tâm đến việc di chuyển bằng xe oto và tàu thủy. Di chuyển bằng các phương tiện này giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá trong kinh phí du lịch.

Đến Phú Quốc thì ở đâu?

Một điều khi đến Phú Quốc, mọi người nên chấp nhận rằng giá nhà nghỉ hay khách sạn,… thường có giá cao hơn so với các nơi khác. Thông thường với mức giá từ 350-400k, vào mùa cao điểm tại Đà Nẵng bạn có thể kiếm được phòng cho 2-3 người, view đẹp hướng biển gần trung tâm, nhưng tại Phú Quốc thì phải rơi vào khoảng từ 400-550k.

Nơi tập trung các khách sạn hay resort là  dọc bãi Trường hay hai bên đường Trần Hưng Đạo. Còn trên đường 30/4 thì  tập trung nhiều các nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn hơn.

Các khu như bãi ông Lam, An Thới, Gành Dầu,… thì thường là các Bungalow hay resort cao cấp chủ yếu là phục vụ các khách nước ngoài.

(Còn tiếp)

Nguồn: https://luatketnoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *