Bạn đang có ý định đi Nhật thì phải tìm hiểu ngay những khoản chi phí phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bài viết sau đây đề cập.

Các khoản chi phí khám sức khỏe, phí máy bay, làm visa,.. và một số thủ tục khác là các khoản chi phí xuất khẩu lao động nhật bản mà người lao động phải đóng. Hãy cùng cập nhật các khoản thu cụ thể cụ thể nhé!

Khám sức khỏe cho người lao động đi Nhật

Các khoản chi phí phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi bạn có ý định đi Nhật bạn phải hoàn thành các tục cũng như thăm khám sức khỏe. Các ứng viên tham gai ứng tuyển làm lao động sang Nhật phải đáp ứng các điều kiện về sức khỏe cần thiết để đảm bảo các tiêu chuẩn và yêu cầu công việc của các doanh nghiệp.

Mức chi phí khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào những địa chỉ, cơ sở y tế mà bạn kiểm tra sức khỏe. Hãy tìm các cơ sở khám sức khỏe uy tín và được pháp luật quy định để đảm bảo các giấy tờ sức khỏe hợp pháp.

>>Nên đọc: NHỮNG THÓI QUEN SAI LẦM KHIẾN CHO CÂY SÁO CỦA BẠN NHANH HỎNG<<

Các khoản phí dịch vụ

Các khoản chi phí phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn phải đóng thêm các khoản phí dịch vụ để hoàn thành các thủ tục sang Nhật làm việc. Người lao động phải hoàn thành các khoản phí thu thêm cho các doanh nghiệp.

  • Tuy nhiên, các khoản phí mà bạn đóng thêm cũng không nhiều hơn mức thu nhập mà người lao động có được/ tháng làm việc.
  • Mức chi phí không vượt quá các khoản tiền lương mà người lao động phải đóng trong hợp đồng lao động.

>>Nên đọc: NHỮNG BẢN NHẠC TỪ TIẾNG SÁO TRÚC CÓ TÁC DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI<<

Chi phí cho người môi giới lao động

Các khoản chi phí phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là khoản tiền cần thiết mà bạn phải đóng cho môi giới lao động. Những người môi giới này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giúp đỡ bạn hoàn thành các thủ tục cũng như giúp bạn tìm được doanh nghiệp tốt.

Khoản tiền môi giới này do người lao động đóng góp một cách tự nguyện, các công ty doanh nghiệp không được phép thu lại khoản tiền môi giới đó của người lao động.

Bạn cũng phải đóng góp khoản tiền học chi phí tiếng Nhật khi muốn sang Nhật làm việc. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu tiếng Nhật cơ bản và đáp ứng các chứng chỉ tiếng Nhật mà các doanh nghiệp họ đưa ra.

Chi phí đào tạo cho người lao động đi Nhật

Đây là chi phí cần thiết giúp bạn hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu làm việc của các doanh nghiệp Nhật. Bạn sẽ được tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng cũng như học hỏi các kỹ thuật mà các lĩnh vực của doanh nghiệp Nhật.

Sau thời gian đào tạo, người lao động có thể tham gia quá trình làm việc một cách bài bản cũng như đáp ứng năng suất lao động.

Vì vậy, người lao động phải hoàn thành khoản chi phí cơ bản này.

Chi phí hoàn thành các hồ sơ

Người lao động phải hoàn thành các văn bản, hồ sơ khi trở thành các ứng viên được sang Nhật làm việc. Người lao động phải có chứng chỉ bảng cấp 3 cũng như bằn tiếng Nhật.

Công ty sẽ hoàn thành các giấy tờ này cho bạn và bạn phải đóng một khoản phí cho họ.

Ngoài ra, còn có các chi khác như chi phí làm visa, vé máy bay, quần áo…. Trên đây là các thông tin về chi phi xuat khau lao dong Nhat Ban mà người lao động cần biết.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ đến Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *