Với những điều kiện cũng như chế độ ưu ái về mức lương và môi trường làm việc tốt hiện xuất khẩu lao động đi nhật bản đã thu hút được sự quan tâm nồng nhiệt từ phía lao động Việt Nam. Vậy để có thể đi xuất khẩu lao động nhật bản người lao động cần trải qua các quy trình thủ tục như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm hiểu thêm các quy trình, thủ tục người lao động cần đáp ứng để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Sơ tuyển lao động đầu vào 

Người lao động có nhu cầu đăng kí đi xuất khẩu lao động nhật bản cần phải trải qua mọi khâu sơ tuyển của các doanh nghiệp Nhật Bản theo yêu cầu và tiêu chuẩn cụ thể đã đặt ra của từng đơn hàng cụ thể.

Tất cả lao động khi tham gia sơ tuyển lao động đi xuất khẩu sang Nhật Bản đều được tiến hành kiểm tra về độ tuổi, chiều cao cân nặng, trình độ năng lực học vấn,……

Việc sơ tuyển lao động đầu vào khi đăng kí tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật bản là căn cứ để chọn ra các ứng cử viên phù hợp cho việc tuyển chọn, đào tạo tiếp theo được thuận lợi hơn.

Các quy trình, thủ tục khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đọc thêm: CÁC KHOẢN CHI PHÍ PHẢI ĐÓNG KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Khám sức khỏe

Đối với những lao động sau khi đã trải qua vòng sơ tuyển đạt tiêu chuẩn thì sẽ được tiến hành kiểm tra, khám sức khỏe tuyển chọn cũng như sơ loại vòng 2 những người không đáp ứng được về sức khỏe theo yêu cầu đưa ra của phía Nhật Bản.

Người lao động đăng kí đi xuất khẩu lao động nhật bản trong quá trình kiểm tra, thăm khám sức khỏe để có kết quả tốt nhất không nên sử dụng các chất kích thích như trà, cà phê, nước ngọt có gas, hay ăn quá no,..

Các quy trình, thủ tục khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện tại công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại xkldnamhai.com đang có 2 suất hỗ trợ chi phí khám sức khỏe cho 2 người đăng ký sớm nhất, đừng bỏ lỡ cơ hội này!

Đào tạo định hướng cho người lao động

Sau khi trải qua các khâu sơ tuyển cũng như khám sức khỏe, người lao động sẽ được phía công ty tiến hành đào tạo, giới thiệu về con người, phong tục tập quán của Nhật Bản

Cũng như hướng dẫn chọn lựa đơn hàng đi xuất khẩu lao động nhật bản phù hợp và thủ tục đăng kí tham gia phỏng vấn, thi tuyển đối với người lao động.

Các quy trình, thủ tục khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có thể bạn đang cần: CÁCH NẤU CHÁO ĐẬU HŨ NON CHO BÉ ĂN DẶM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cử người của mình sang trực tiếp đứng ra phỏng vấn tuyển chọn người xuất khẩu lao động nhật bản.

Tất cả mọi thành viên sau khi trải qua kì sơ tuyển vòng loại sẽ phải làm bài test chất lượng cũng như kiểm tra qua về tay nghề, với những ai đủ điều kiện trúng tuyển đơn hàng sẽ được đào tạo nâng cao và học tiếng Nhật để phục vụ cho quá trình xuất cảnh.

Các quy trình, thủ tục khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tham gia đào tạo nâng cao

Với những thực tập sinh sau khi trúng kì thi tuyển sẽ được học nâng cao bài bản về tiếng Nhật cũng như tay nghề về yêu cầu của từng đơn hàng trong khoảng thời gian từ 3 – 5 tháng tại các trung tâm trước khi xin visa xuất cảnh sang nước bạn.

Xin visa, thị thực nhập cảnh

Sau khi hoàn thành các yêu cầu như trên, người lao động sẽ được hướng dẫn nộp hồ sơ tại đại sứ quán Nhật Bản để xin cấp visa, thị thực nhập cảnh để làm thủ tục xuất cảnh sang nước bạn.

Trên đây là quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà những lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nhật bản đều phải trải qua để có thể dành cho mình tấm vé làm việc tại Nhật Bản theo từng đơn hàng và địa điểm làm việc như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *