Đồng hồ Daniel Wellington (DW) là dòng đồng hồ bán chạy số 1 của Thụy Điển, là đối thủ cạnh tranh nổi bật của cả những thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Nhật Bản hay Thụy Sĩ. Nếu đeo DW, bạn cần hiểu cách sử dụng chiếc đồng hồ này như thế nào. Đặc biệt là cách chỉnh giờ đồng hồ DW sẽ được hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau đây.

Đôi nét về đồng hồ DW

đồng hồ dw
Đồng hồ DW chính hãng

So với những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác, Daniel Wellington có thể xe là sinh sau đẻ muộn hơn nhiều. Đây là thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Điển, ra đời vào năm 2011 và được rất nhiều khách hàng nhiệt tình đón nhận.

Về thiết kế mặt đồng hồ của Daniel Wellington khá đơn giản, chỉ có các vạch trên mặt đồng hồ chia giờ, phút. Ngay bên dưới số 12 là tên thương hiệu Daniel Wellington kèm chữ viết tắt DW.

Daniel Wellington có cả đồng hồ nam và đồng hồ nữ nhưng không có sự khác biệt mấy ngoài kích thước mặt nhỏ hơn là 28,32mm cho nữ, còn đồng hồ nam sẽ là 36,4mm.

Dây của DW cũng dễ điều chỉnh và thay đổi được cho phù hợp sở thích người dùng. Có rất nhiều loại dây đồng hồ cho khách hàng lựa chọn như dây kim loại, dây da, dây nato.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ DW

Đồng hồ daniel wellington
Đồng hồ daniel wellington không lịch

Chỉ cần đọc các bước trong hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ DW (áp dụng được cho tất cả các mẫu đồng hồ DW), đảm bảo bạn sẽ nhuần nhuyễn thao tác chỉnh giờ đồng hồ chỉ trong vòng chưa tới 30 giây. 

Cách chỉnh giờ đồng hồ DW được chia làm 2 phần áp dụng cho mẫu đồng hồ không Lịch và có Lịch. Bạn cần phân biệt được hai loại đồng hồ nay để áp dụng cho đúng cách. Cụ thể như sau: 

Cách chỉnh giờ đồng hồ DW không lịch:

  • Bước 1: Kéo nhẹ núm kim loại tròn (núm chỉnh giờ) ở mặt bên của đồng hồ ra.
  • Bước 2: Xoay theo chiều nào cũng được đến đúng thời gian bạn mong muốn thì thôi.
  • Bước 3: Ấn chặt lại núm chỉnh giờ vào như ban đầu để tránh không cho bụi bẩn hay nước bám vào.

Cách chỉnh giờ đồng hồ DW có lịch

Để chỉnh lịch ngày sang đúng 12 giờ đêm:

  • Bước 1: Kéo núm chỉnh giờ sang nấc 2
  • Bước 2: Xoay núm theo chiều nào cũng được để ngày nhảy sang ngày mới. 
  • Bước 3: Kéo núm ra ngoài ở nấc 1.
  • Bước 4: Xoay ngược chiều kim đồng hồ để ngày nhảy sang ngày mong muốn.
  • Bước 5: Rút núm ra nấc 2
  • Bước 6: Xoay (chiều nào cũng được) cho đến thời gian cả giờ-phút bạn mong muốn
  • Bước 7: Ấn lại núm chỉnh giờ vào thật chặt để tránh bụi, nước xâm nhập

Lưu ý trong cách chỉnh giờ đồng hồ DW

Trong quá trình chỉnh Lịch ở nấc 1, bạn không được xoay núm chỉnh giờ theo chiều kim đồng hồ để tránh làm cho máy bị hư mòn. 

Sau khi thực hiện xong các thao tác chỉnh giờ, Lịch thì nên ấn núm chỉnh giờ vào thật chặt để tránh nước hay bụi bẩn xâm nhập vào. 

Muốn chỉnh Lịch đúng cách, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn về cách chỉnh giờ đồng hồ DW có lịch bên trên, cụ thể là chỉnh thời gian trước để không làm Lịch bị nhảy sai, tuyệt đối không được chỉnh Lịch trực tiếp.

Với cách chỉnh giờ đồng hồ DW được hướng dẫn chi tiết ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi sử dụng. Một chiếc đồng hồ DW thanh lịch khi đeo sẽ góp phần tạo thêm điểm nhấn về phong cách thời thượng mà không kém phần thanh lịch.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác có thể bạn quan tâm ngay dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *