Để giảm thiểu thời gian dành cho những công việc nhà, máy rửa bát được các chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường nhưng cách chọn mua máy rửa bát tốt thì không phải ai cũng hiểu và nắm rõ. Để chọn được máy rửa bát chất lượng cho gia đình thì đừng bỏ bài viết này của chúng tôi nhé!

Lựa chọn máy rửa bát chính hãng

Nhu cầu sử dụng

Bất cứ đồ dùng, thiết bị nào cũng phải xác định trước được nhu cầu sử dụng như thế nào, máy rửa bát cũng vậy. Gia đình nhiều người thì chọn lựa máy có dung tích lớn từ 12 – 14 bộ rửa; còn đối với những gia đình ít người thì có thể xem xét máy rửa bát loại nhỏ. Bên cạnh đó cũng cần xem diện tích nhà bếp, sắp xếp hợp lí các đồ dùng trong bếp để mua được loại máy phù hợp: máy rửa bát âm tủ, máy rửa bát độc lập,…

Nếu không lên kế hoạch, xác định nhu cầu sử dụng trước thì chắc chắn sẽ gặp phải tình huống mua máy rửa bát về không đúng như ý. Đây là bước đầu tiên để chọn mua máy rửa bát tốt không thể bỏ qua.

>> Xem thêm: 6 Mẹo Vặt Giúp Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh An Toàn Nhất

Xác định nhu cầu sử dụng máy rửa bát của gia đình

Xác định loại máy rửa bát

Hiện nay, máy rửa bát có rất nhiều loại và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Khi chọn mua máy rửa bát cần hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm, tư vấn từ người bán hàng để mua được máy rửa bát thích hợp nhất với không gian bếp, vì máy rửa bát có kích thước lớn, vị trí lắp đặt không đúng sẽ làm mất hết thẩm mỹ toàn bộ nhà bếp.

Những gia đình có tủ bếp thì nên chọn máy rửa âm tủ hoặc lắp âm toàn phần, toàn bộ thiết bị nhà bếp sẽ được đồng bộ hoàn hảo. Nhà bếp có diện tích rộng rãi có thể chọn mua máy rửa bát độc lập. Gian bếp nhỏ hơn có thể chọn các loại máy rửa bát mimi để bàn cũng rất thuận tiện.

Chọn loại máy rửa bát phù hợp

Công nghệ của máy rửa bát

Chọn mua máy rửa bát tốt mà không quan tâm đến công nghệ có trong máy thì sẽ không mang lại hiệu quả. Để giúp bạn chọn được máy rửa chén tốt, hợp lí nhất thì đừng quên một số công nghệ sau:

– Hệ thống AquaStop: chức năng ngăn nước bị rò rỉ cũng như chống ngập nước cho máy, đảm bảo máy rửa bát luôn được hoạt động ổn định, tránh máy bị lỗi.

– Chức năng nhận diện vết bẩn: Hệ thống cảm biến sẽ giúp chén đĩa được làm sạch tuyệt đối khi áp lực nước mạnh hơn.

– Chức năng rửa nhanh: Trong trường hợp quên hoặc bận rộn, chương trình rửa nhanh sẽ giảm thời gian xuống khoảng 1 nửa, bát đĩa sẽ được làm sạch nhanh chóng hơn.

– Chức năng hẹn giờ: Thời gian rửa sẽ được quyết định bởi chính bạn, phù hợp với thời gian sinh hoạt của bản thân cũng như gia đình để đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

– Chức năng sấy tăng cường: Bát đĩa được làm khô bằng hơi nước, giúp diệt khuẩn tốt > 90%, đảm bảo vệ sinh an toàn; đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ.

– Chức năng khoá an toàn trẻ em: Chương trình rửa của máy rửa bát sẽ không bị thay đổi, vì bảng điều khiển được khoá an toàn.

Tìm hiểu công nghệ của máy rửa bát

Độ ồn, mức năng lượng

Độ ồn của máy rửa bát ở mức 60 dB – 70 dB là hợp lí nhất, độ ồn chỉ ở mức nói chuyện thầm, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, ngay cả khi cho máy hoạt động vào ban đêm cũng sẽ không sao cả. Chọn mua máy rửa bát tốt cũng cần quan tâm đến mức năng lượng được đánh giá. Mức năng lượng đánh giá càng cao thì điện và nước sử dụng cũng sẽ ít hơn.

Chọn máy rửa bát chính xác, sử dụng lâu dài

Với những bí quyết chọn mua máy rửa bát tốt đã được tổng hợp trong bài viết, hi vọng đã giúp bạn chọn được máy rửa bát phù hợp và chính xác nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hãy để lại phía dưới bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng. 

>> Bài viết nổi bật: Mách Bạn Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *