cach-sap-xep-do-di-du-lich-gon-gang-day-du-nhat

Bạn đang đau đầu vì chưa biết cách sắp xếp đồ đi du lịch với cả “núi đồ” trước mắt? Chỉ cần làm theo những mẹo sau đảm bảo hành lý của bạn sẽ gọn gàng nhất.

Trước khi đi du lịch mọi người thường tất bật sắm đồ với mong muốn chuyến đi của mình thuận lợi nhất. Tuy nhiên, khi sắp xếp đồ vào vali nhiều người cảm thấy thực sự bế tắc vì đã mua và chuẩn bị quá nhiều thứ đến nỗi không “nén” nổi vào vali. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ mà Dulichbonphuong.com chia sẻ dưới đây để có cách sắp xếp đồ đi du lịch gọn gàng mà vẫn đầy đủ nhất.

lua-chon-vali-phu-hop

Lên danh sách những đồ cần thiết phải mang khi đi du lịch:

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi sắp xếp đồ cho chuyến du lịch của mình là cần lập một danh sách những đồ cần thiết phải mang theo. Tiếp đó, xếp chúng ra giường hay sàn để check lại xem đã đủ và cân nhắc lại những thứ thực sự cần thiết và không cần phải mang theo.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu trước thời tiết và phong tục tập quán ở nơi bạn sẽ đến để có danh sách đồ dùng cần thiết. Hãy xếp đủ số quần ao với số ngày mà bạn đi du lịch, đồng thười để 1 phần trống nhỏ trong vali phòng khi bạn muốn mua đồ lưu niệm khi trở về.

Lựa chọn lựa vali phù hợp:

Đối với những chuyến du lịch ngắn hạn thì một chiếc vali nhỏ, nhẹ nhàng và thuận tiện mang theo là rất hợp lý. Còn với những chuyến đi xa thì bạn nên chọn một chiếc vali có kích cỡ lớn vừa đủ và một chiếc túi xách hay balo cho trường hợp bạn muốn mua quà du lịch về.

Bạn cũng cần lưu ý khi lên máy bay, các hãng hàng không cũng quy định trọng lượng chiếc vali bạn được ký gửi, nên hãy lựa chọn thật kỹ bạn nhé. Đồng thời, bạn cần đánh dấu vali của mình bằng những ký hiệu đặc biệt mang dấu ấn cá nhân để tránh bị thất lạc.

Cách sắp xếp đồ đi du lịch  gọn gàng, đầy đủ nhất:

1. Cuộn quần áo – mẹo nhỏ giúp tận dụng tối đa chỗ trống vali

Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian vali của bạn. Hãy đảm bảo rằng chúng được cuộn chặt thay vì gấp và xếp chồng lên nhau như thông thường.

cach-sap-xep-do-di-du-lich-gon-gang-day-du-nhat

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng mang được nhiều quần áo như quần jeans, đồ bơi, áo len, váy… chỉ với chiếc vali nhỏ mà không lo chúng bị nhăn.

2. Vận dụng nguyên tắc “kim tự tháp”

Việc đầu tiên là gói đôi giày của bạn và xếp dọc theo thành vali. Tiếp đến, đóng gói quần áo lớn và đặt chúng nằm trải dài dưới đáy của chiếc vali – những bộ quần áo này sẽ dùng để gói các đồ đặt ở tầng phía trên.

Bước tiếp theo, hãy cuộn các loại quần áo ít nhăn lại và đặt vào vali. Sau đó, cuộn tiếp các đồ dễ nhăn và xếp lên trên cùng. Hãy vận dụng cách sắp xếp đồ đi du lịch theo hình “kim tự tháp” là bạn sẽ mang theo được cả đống đồ trong chiếc vali của mình. Bạn cũng có thể đặt thêm một tầng chóp của kim tự tháp là các đồ lặt vặt như mỹ phẩm, phụ kiện, vật dụng, tài liệu…

van-dung-nguyen-tac-kim-tu-thap-trong-cach-sap-xep-do-di-du-lich

Lưu ý, nếu bạn có một chiếc ô to thì bạn nên để nó ở nhà và thay vào đó, hãy chuẩn bị một chiếc áo mưa để tiết kiệm diện tích của vali. Bên cạnh đó, với phần trống nhỏ trong vali để đồ lưu niệm sau chuyến đi, bạn hãy tạm lấp đầy bằng giấy báo để các đồ trong vali được cố định và quần áo không bị nhăn nhúm.

3. Gói những thứ nhỏ đúng cách

Các vật dụng nhỏ như thẻ nhớ, USB, túi tiền, vớ hay kính mát… bạn có thể đặt chúng bên trong hộp mỹ phẩm hay túi đựng tài liệu, hay tận  dụng khoảng trống trong hộp đựng thuốc để đặt đồ trang sức.

Lưu ý, với các bạn gái thì việc mang theo các loại mỹ phẩm là điều không thể thiếu. Nhưng các cô gái nên nhớ chỉ nên mang theo các loại mỹ phẩm có kích cỡ vừa và nhỏ thôi nhé! Bạn cũng có thể san chiết chúng vào những tuýp, hũ nhỏ để tiện mang theo bên mình.

4. Đừng mang theo quá nhiều loại thuốc không cần thiết

Đừng cố nhét toàn bộ tủ thuốc của bạn vào vali mà tốt nhất hãy mang những loại thuốc thực sự cần thiết như: thuốc về tiêu hóa, thuốc chống say tàu xe, các loại thuốc cần thiết cho việc điều trị bệnh của bạn (nếu có)…

dung-mang-theo-qua-nhieu-loai-thuoc-khong-can-thiet

Cuối cùng, cách sắp xếp đồ đi du lịch gọn gàng, hợp lý nhất là bạn phải nhớ không nên quá tham lam và ôn đồm quá nhiều đồ. Hãy từ bỏ một số vật dụng mà bạn có thể mua ở điểm du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *