Két sắt có thể rất an toàn cho tài sản tuy nhiên khi sử dụng két sắt trong một số trường hợp hi hữu khách hàng sẽ rơi vào hoàn cảnh két sắt không mở được vậy phải làm như thế nào khi gặp sự cố như vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây

Nguyên nhân khiến két sắt bị kẹt không mở được

Hiện nay trên thị trường két sắt có sử dụng nhiều loại ổ khóa khác nhau, trong đó chủ yếu vẫn là 3 loại két sắt chính đó là két sử dụng khóa cơ, khóa điện tử và két sắt vân tay. Trong số các loại khóa này thì khóa cơ chính là loại khóa hay gặp vấn đề nhất. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng hóc khóa két sắt.

Trong 3 loại khóa trên thì đều cần phải kết hợp với chìa khóa để mở két, vì vậy khi bị hóc khóa không mở được két thì nguyên nhân rất có thể là do chìa khóa bị cong, biến dạng. Nguyên nhân có thể do trong quá trình mở khóa bạn vặn mạnh tay quá hoặc cũng có thể là do các tác động bên ngoài.

Nguyên nhân nữa có thể là do quá trình sử dụng lâu nên ổ khóa không còn tốt, có hiện tượng khô, khiến cho việc vặn khóa dần trở nên khó khăn khiến chìa khóa bị học và bạn không thể mở được.

Đối với các dòng khóa cơ thì bạn cũng rất thường xuyên gặp phải trường hợp con xoay cơ bị kẹt khiến bạn không thể quay theo ý muốn của mình được. Nguyên nhân có thể là do quá trình sử dụng két lâu hoặc do bạn nhập sai mã két quá nhiều lần.

Cách khắc phục két sắt bị kẹt không mở được

Ngày nay việc người sử dụng két sắt bảo vệ tài sản đang ngày một nhiều. Chính vì việc thường xuyên cất giữ các tài sản quý giá trong két nên khi muốn lấy giấy tờ hay tiền bạc mà két sắt không mở được sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Chính vì vậy để tránh gặp phải những trường hợp khó khăn này két sắt phát tài xin đưa ra cho các bạn một số lời khuyên như sau:

Cần thường xuyên kiểm tra chìa khóa, nếu thấy có hiện tượng cong, vẹo thì cần phải đi sửa ngay. Đối với ổ khóa thì bạn cần thường xuyên mở khóa két, kể cả không cần dùng gì trong két bạn cũng nên 2,3 ngày mở 1 lần để cho ổ khóa hoạt động tốt, tránh để quá lâu mà không mở sẽ gây hóc khóa hay hỏng ổ khóa.

Đối với khóa cơ thì bạn lại càng phải thường xuyên mở két để con xoay được hoạt động thường xuyên, nếu bạn đều con xoay lâu ngày không hoạt động khiến ổ bị khô, gây khó khăn cho việc mở két sắt.

Cũng có không ít trường hợp hóc khóa không mở được két sắt là do bạn cắm chìa không vào hết hoặc bạn nhập sai mã két khiến bạn không mở được. Chính vì vậy nếu bạn không mở được két thì bạn cần phải xem lại kỹ mã két cũng như chìa xem đã nhét vào hết chưa.

Nguồn: https://ketsathoaphat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *