Nguồn không khí trong nhà bếp đang có dấu hiệu xuất hiện mùi hôi, vì thế nhu cầu sử dụng máy hút mùi nhà bếp ngày càng tăng. Tuy vậy, nhiều người tiêu dùng đang rất phân vân không biết nên chọn mua máy hút mùi loại nào. Mẫu mã, kiểu dáng sao cho hợp lỹ, bạn có thể lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

Lựa chọn kiểu dáng của máy hút mùi

Loại máy hút mùi thường có 3 dạng phổ biến với kích thước vừa phải có thể lắp đặt phù hợp trong nhiều không gian.

Thiết bị máy hút mùi cổ điển

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi loại nào tốt, chất lượng

Chọn mua máy hút mùi loại nào sẽ phù hợp với đặc điểm của các căn bếp Việt Nam. Đó là diện tích khá hẹp và có tủ bếp. Bởi vậy các loại máy hút mùi cổ điển, dạng pull-out kéo rút là chiếc máy được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất. Hút mùi pull out có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, hay có màng lọc, đặt ngay phần bên trong tủ bếp.

Loại sản phẩm máy hút mùi này có thể có từ một đến hai quạt. Và có 3 tốc độ hút cộng chế độ hút tăng cường giúp sạch sâu và loại bỏ mùi khó chịu ra khỏi không gian bếp. Đặc biệt máy cổ điển có thể lắp âm tủ với phần thân máy dấu bên trong phần tủ bếp đảm bảo tính nhất quán cho phòng bếp.

Hút mùi kính cong hiện đại

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi loại nào tốt, chất lượng

Những loại máy hút mùi kính cong là loại có thiết kế mỏng, hiện đại và có tính thẩm mỹ rất cao phù hợp trong những khoảng gian bếp khác nhau. Thường là các loại máy khử hút mùi được xây đồng bộ với tủ và bếp.

Lưu ý: Cần chọn kích thước của thiết bị sao cho vừa kích thước của bếp từ để đảm bảo rằng không còn bất kì một thứ mùi nào còn trong bếp. Bạn có thể tìm các loại kích thước hút mùi khác nhau tại Tại đây

Mặc dù công suất hút tương tự với thiết bị hút khử mùi truyền thống. Nhưng hiệu quả hoạt động không hề giảm sút mà vẫn đạt 70 – 80% so với công suất thiết kế.

Chọn mua máy hút mùi độc lập

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi loại nào tốt, chất lượng

Máy hút mùi độc lập hay còn gọi là hút mùi đảo nhờ thiết kế tua-bin chạy bền bỉ. Nên có công suất hút cao hơn hẳn âm tủ và cổ điển.

Loại này thường sẽ lắp đặt đứng một mình và tách rời khỏi tủ bếp, đặt cách xa mặt bếp khoảng 80cm. Tuy là được lắp độc lập tức đứng một mình nhưng lại tạo cảm giác nhìn phóng khoáng và có thể thành điểm nhấn cho bếp.

Bạn khó có thể chọn mua máy hút mùi loại nào khác ngoài hút mùi độc lập khi muốn trang trí bếp theo hướng hiện đại và phá cách.

Một số đặc điểm, tính năng của thiết bị

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi loại nào tốt, chất lượng

Các loại máy hút mùi hiện nay nói chung bao gồm các bộ phận: phễu hút khói, mùi; Bảng điều khiển bật, tắt, điều chỉnh tốc độ hút tùy ý; Hệ thống quạt gió; Các màng lọc sẽ có từ 2 cho đến 3 tấm. Thiết kế máy đơn giản cho phép tháo bộ lọc, thay mới than hoạt tính nếu có. Lưu ý rằng nên vệ sinh lưới lọc ít nhất một tuần 1 lần, than hoạt tính có thể làm sạch và thay từ 2 – 4 tuần. Giúp cho việc thay thế, vệ sinh máy thường xuyên

Bạn nên cân nhắc kỹ các nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như tình hình kinh tế mà chọn hút mùi vừa tầm giá. Chọn mua máy hút mùi loại nào đó có vỏ được làm bằng thép không gỉ vì đơn giản chúng có màu sắc sáng bóng, tinh tế nhưng không hề bị in dấu vân tay.

Công suất hút

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi loại nào tốt, chất lượng

Công suất hút tầm khoảng từ 350 m3/h tới 1220 m3/h. Nhưng công suất kỹ thuật là mức công suất hút tối đa. Công suất từ 600 m3/h trở xuống bị coi là yếu, tầm trung bình từ 700 m3/h – 1.000 m3/h và cao hơn từ 1000 m3/h trở lên.

Độ ồn

Máy có công suất càng lớn thì độ ồn càng cao. Công suất được tính bằng dB (decibel) – Đơn vị đo lường âm thanh. Bạn nên chọn một chiếc hút mùi có độ ồn vừa phải, phù hợp với tai người. Những thiết bị máy hút khử mùi hôi hiện tại sẽ có độ ồn luôn ở ngưỡng tai người nghe được an toàn là từ 45dB – 70dB.

Kích thước

Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi loại nào tốt, chất lượng

Các loại máy hút mùi thường có kích thước tầm 60, 70 và 90cm tương ứng với kích thước thường thấy của các bếp từ nấu ăn .

Nếu được bạn hãy cho phép mình mua một chiếc máy hút mùi công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút hiệu quả nhất. Cũng như hạn chế việc máy phải chạy quá tải trong thời gian dài và có không gian rộng.

Thương hiệu và xuất xứ

Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với với sản phẩm mình nhập được. Bạn hoàn toàn yên tâm về xuất xứ, chế độ bảo hành cũng như chất lượng sản phẩm

>> Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *