le-hoi-hoa-tam-giac-mach-ha-giang-ban-tinh-ca-cao-nguyen-da(1)

(Dulichbonphuong) – Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang 2017 với chủ đề “bản tình ca từ đá” hứa hẹn sẽ là mùa lễ hội tuyệt vời với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Những cánh đồng hoa Tam giác mạch mênh mông vô tận là nét đặc trưng riêng biệt của vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Để chiêm ngưỡng hết nét đẹp núi rừng Hà Giang thì thời điểm thích hợp nhất để bạn bắt đầu chuyến du lịch của mình là vào tháng 10 – thời điểm những cánh hoa Tam giác mạch Hà Giang nở đẹp nhất.

Tháng 10 cũng là thời điểm lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang lần III được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như: bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hoà nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú hay thưởng thức bít tết thịt bò độc đáo trên Cao Nguyên Đá… Cùng tìm hiều những thông tin chi tiết về lế hội này nhé!

Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang 2017 lần 3 có gì độc đáo và hấp dẫn?

1. Thời gian diễn ra lễ hội hoa Tam giác mạch

Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang lần 3 sẽ chính thức bắt đầu vào 24/11/2017 và kết thúc vào 31/12/2017 với các hoạt động chính diễn ra tại huyện Đồng Văn. Ngoài ra còn có các hoạt động phụ trợ thú vị khác tại huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Hà Giang.

le-hoi-hoa-tam-giac-mach-ha-giang-ban-tinh-ca-cao-nguyen-da(1)

Hoa tam giác mạch có thể quanh năm song thời gian hoa nở đẹp nhất là từ cuối tháng 10. Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê mải của cánh đồng hoa Tam giác mạch ở Hà Giang hãy dừng chân tại 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn.

2. Các hoạt động đặc sắc trong lễ hội

Ngày 24/11/2017 là thời điểm khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang vào lúc 20h đến 21h30 tại sân vận động thị trấn Đồng Văn với các tiệt mục văn nghệ mang chủ đề “Bản tình ca từ đá”. So với các năm trước, lễ hội năm nay có nhiều điểm thú vị hơn, nhiều hoạt động du lịch giải trí lần đầu được ra mắt.

le-hoi-hoa-tam-giac-mach-ha-giang-ban-tinh-ca-cao-nguyen-da(2)

– Hoạt động dù bay trên cánh đồng hoa Tam giác mạch mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi ngắm nhìn những cánh dù sặc sỡ dập dìu trên cánh đồng hoa. Dự kiến sẽ có khoảng 40 đến 60 phi công tham gia hoạt động này.

– Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú chủ đề “Âm vang Lũng Cú” sẽ là bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ rất nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động thú vị khác trong khuôn khổ lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang đang chờ đón du khách như: Hội chơ Công viên địa chất quốc tế, Hội thi sản phẩm mật ong Bạc hà, thưởng thức món bò bít tết từ đặc sản thịt bò địa phương ngon không cưỡng nổi…

Và tất nhiên, hoạt động du lịch trải nghiệm giúp du khách hòa mình vào những màn trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao nguyên đá cũng là hoạt động nổi bật đáng mong đợi.

Những lưu ý khi du lịch mùa lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang:

– Nên có kế hoạch sớm ít nhất 1 đến 2 tháng để có thể chủ động trong chuyến đi của mình đế tránh trường hợp cháy phòng khách sạn rồi hết xe mùa du lịch… Giá các dịch vụ ở Hà Giang thường cao hơn so với các nơi khác nên bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và phải hỏi giá trước.

– Nếu đi bằng xe máy bạn nên nhớ mang các dụng cụ vá và săm để tránh các trường hợp hỏng xe mà trên đèo dốc không hề có quán sửa xe nào. Đồng thời để đảm bảo an toàn các bạn không nên đi đoàn quá đông người.

le-hoi-hoa-tam-giac-mach-ha-giang-ban-tinh-ca-cao-nguyen-da(3)

– Không nên cho tiền trẻ em và người dân trên đường vì sẽ tạo thói quen xấu cho đồng bào dân tộc ở đây và hình ảnh xấu cho du lịch Hà Giang.

– Hãy du lịch một cách có ý thức khi tới chụp ảnh tại các thửa ruộng, cánh đồng Tam giác mạch bạn không được giẫm lên hoa và hoa màu của họ, không vứt rác bừa bãi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *