Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đặt ra câu hỏi vì sao khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử rồi, doanh nghiệp vẫn phải xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy. Điều này cũng giống như việc vì sao đã hủy hóa đơn điện tử rồi mà vẫn phải lưu trữ hóa đơn. Để giải đáp lý do vì sao cần phải xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy, mời bạn đọc xem chi tiết nội dung trong bài viết dưới đây.

Những lý do phải xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy

Theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đã chuyển từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn và thiết thực cho các doanh nghiệp, chính bởi vậy, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng hình thức hóa đơn giấy này. Mặc dù đã chuyển sang áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử nhưng trong một số các trường hợp khi khách hàng cần doanh nghiệp xuất hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, hàng hóa thì doanh nghiệp vẫn cần phải xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy.

xuất hóa đơn điện tử

Một số trường hợp cụ thể cần xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy có thể kể đến như:

– Xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy để phục vụ việc lưu thông hàng hóa trên đường, trình giấy tờ lên các cơ quan chức năng chứng minh nguồn gốc hàng hóa tránh việc bị thu hồi hay giữ hàng hóa phục vụ công tác điều tra ảnh hưởng đến thời gian xuất nhập hàng.

– Xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy nhằm mục đích phục vụ việc bán hàng của các nhân viên kinh doanh. Một số nhân vIên kinh doanh khi đi thị trường giới thiệu sản phẩm của mình sẽ cần đến hóa đơn để tạo sự tin tưởng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình.

– Xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy theo yêu cầu phục vụ một nghiệp vụ kế toán nào đó của các cơ quan chức năng liên quan

– Xuất hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng phục vụ cho công việc của họ được thuận lợi

– Xuất hóa đơn phục cho khách kiểm kê, kiểm soát, sản phẩm đã mua được dễ dàng thuận tiện thường là trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng…

Như vậy, có rất nhiều lý do để doanh nghiệp cần phải tiến hành xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy. Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ lý do vì sao cần phải xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy và đảm bảo việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được tốt nhất.

Thời hạn bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

Theo quy định của Nghị định 119/2018 và Thông tư 68/2019 thì thời hạn bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử là ngày 01/11/2020. Như vậy, thười hạn bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần. Nếu doanh nghiệp không chủ động triển khai sử dụng, tìm kiếm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng để sẵn sàng triển khai sử dụng thì sẽ bị rơi vào thế bị động, khó thích nghi với những quy định mới.

Bên cạnh đó, vào thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp vẫn có thể tiến hành triển khai sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy song song để có thể sử dụng hết số hóa đơn giấy còn lại tránh lãng phí. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để các doanh nghiệp có thể làm quen với hóa đơn điện tử.

CÁC BÁO CÁO PHẢI NỘP NĂM 2019 KẾ TOÁN KHÔNG NÊN BỎ QUA 

GIẢI ĐÁP CÂU HỎI: HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LỆ?

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc xuất hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy và thời hạn bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định mới nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *