Sử dụng lò vi sóng thường xuyên không thể bỏ qua các bước vệ sinh lò vi sóng. Không chỉ giúp thực phẩm được chế biến đảm bảo vệ sinh mà còn giúp quá trình sử dụng lò vi sóng được an toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch các vết bẩn lò vi sóng một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các cách làm sạch lò vi sóng hiệu quả

Những vết bẩn lò vi sóng thường gặp

Thức ăn bám lâu ngày

Khi nấu ăn, hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng; các chất lỏng rất dễ bị bắn và bám lại trong khoang lò vi sóng. Nếu không lau ngay sau khi nấu ăn xong, các vết bẩn bám lại sẽ bị khô và rất khó lau trong khoảng thời gian dài. Ngoài ra, các vết bẩn bám vào lò vi sóng cũng rất dễ gây bị đốt cháy, sẽ chuyển thành các vệt đen dài, cháy xém. Thức ăn khi chế biến rất dễ bị ám mùi, có nguy cơ gây ra tình trạng cháy khét. Và để tránh tình trạng không mong muốn này thì bạn cần làm sạch ngay lò vi sóng thường xuyên.

Thực phẩm quá nhiều dầu mỡ

Muốn làm sạch các vết bẩn lò vi sóng nhanh thì việc chọn lựa thực phẩm phù hợp để chế biến cũng vô cùng quan trọng. Thực phẩm khi cho vào lò vi sóng không nên có quá nhiều dầu mỡ, hoặc khối lượng vượt quá mức quy định. Thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ gây ra hiện tượng cháy xém, bốc khói; không đảm bảo về vấn đề sức khoẻ. Khối lượng thức ăn nhiều cũng sẽ dễ bám vào các mặt khoang lò gây ra các vết cháy thức ăn.

Bạn nên tham khảo các công thức nấu ăn sẵn để có được sự chuẩn bị, lựa chọn thực phẩm hợp lí; đảm bảo hoạt động của lò vi sóng luôn diễn ra an toàn.

Thực phẩm chế biến bằng lò vi sóng nên ít dầu mỡ

Sử dụng đồ kim loại

Nguyên nhân khiến lò vi sóng có những vết bám bẩn một phần do sử dụng đồ dùng không an toàn vào lò vi sóng. Kim loại được xem là đồ cấm, không được sử dụng. Khi dùng đồ đựng thức ăn bằng kim loại rất dễ gây ra hiện tượng có tia lửa điện trong khoang lò và chính hiện tượng này cũng sẽ khiến lò vi sóng có những vết cháy xém khó làm sạch.

Lớp men lò vi sóng bị hỏng

Trong khoang lò vi sóng có một lớp tráng men hỗ trợ việc sử dụng vi sóng luôn diễn ra an toàn. Khi thấy lớp men tráng nàu có dấu hiệu không an toàn cần liên hệ ngay tới các số điện thoại bảo hành hoặc liên hệ đến những người có kinh nghiệm để được kiểm tra và thay thế chính xác, hợp lí.

>> Xem thêm: 

Lò vi sóng cần kiểm tra thường xuyên

Làm sạch các vết bẩn lò vi sóng hiệu quả

Để làm sạch các vết bẩn cháy xém ở trong lò vi sóng nhanh chóng nhất, loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu thì dưới đây là một số các cách làm sạch lò vi sóng đơn giản bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng baking soda: Nhắc đến các chất tẩy rửa an toàn, có tính năng làm sạch nhanh chóng thì không thể bỏ qua được baking soda. Những vết bẩn bám trong lò vi sóng, bạn pha nước, baking soda theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, dùng khăn thấm dung dịch baking soda, xoáy tròn tại các vết bẩn. Đợi khoảng 15 – 20 phút, sau đó lau lại bằng khăn ẩm. Các vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Làm sạch lò vi sóng bằng baking soda

  • Sử dụng nước tẩy sơn móng tay có chứa acetone: Chỉ cần dùng một nước sơn móng tay, cho lên bề mặt khăn mềm, sau đó lau các vết cháy, vết bẩn trong lò vi sóng.
  • Ngoài ra, để giúp lò vi sóng loại bỏ được mùi hiệu quả thì hãy làm sạch bằng giấm hoặc chanh. Vừa có tác dụng khử khuẩn tốt, lại giúp chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh.
  • Làm sạch vết bẩn lò vi sóng cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa, tuy nhiên chỉ sử dụng những chất tẩy rửa được khuyên dùng, không dùng các chất tẩy rửa quá mạnh, dùng các vật sắc nhọn để cạo các vết bẩn.

Khử mùi lò vi sóng bằng chanh cực kì hiệu quả

Những cách làm sạch lò vi sóng có trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ đều là những nguyên liệu tự nhiên, làm sạch tốt, an toàn cho sức khoẻ. Nếu bạn có cách làm hiệu quả hơn cũng đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi nhé! Bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin về lò vi sóng hơn tại website: https://bepelegant.vn/lo-vi-song-teka 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *