Mèo Scottish Fold tai cụp là giống mèo có sự đột biến sinh học tự nhiên. Theo đó gen trội có ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân làm tai bị cụp ra phía trước. Đây cũng là đặc điểm nổi bật riêng giúp mèo Scottish Fold được nhiều người tìm kiếm. Cùng AZPET SHOP tìm hiểu về giống mèo này qua bài viết nhé!

Mèo Scottish Fold tai cụp có nguồn gốc ở đâu?

Mèo Scottish Fold tai cụp có nguồn gốc từ Scotland. Đây là giống mèo bắt nguồn từ một chú mèo có tên là Susie ở Perthshire vào năm 1961. 

Từ khi xuất hiện, mèo Scottish Fold luôn là một loài vật đáng yêu, thân thiện nhất và được nhiều người yêu thích. Đây cũng là một trong những giống mèo được nuôi rộng rãi trên khắp thế giới.

Mèo Scottish Fold có nguồn gốc từ Scotland

Đặc điểm nổi bật của mèo Scottish Fold tai cụp

Scottish Fold là giống mèo nhà, tai cụp và có tính cách thân thiện, điềm tĩnh hơn so với những giống mèo khác. Chúng có một số đặc điểm nổi bật như sau:

Tai

Mèo Scottish Fold sinh ra với tai thẳng nhưng gen tai cụp xuất hiện trong thời gian 21 ngày. Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng phát triển phần tai cụp. Đối với những con mèo nguyên gốc sẽ có một nếp gấp ở phần tai. Với sự phát triển của kỹ thuật nhân giống đã giúp giống mèo này có 2 đến 3 nếp gấp và tai cụp hoàn toàn.

Mèo nguyên gốc có một nếp gấp ở tai

Bộ lông

Mèo Scottish Fold tai cụp được biết đến với bộ lông rất đa dạng, có thể dài hoặc ngắn khác nhau. Bên cạnh đó, điểm thu hút của giống mèo này là sắc màu đa dạng của bộ lông khiến chúng càng thêm thu hút.

Sức khỏe

Một con mèo Scottish Fold có tuổi đời trung bình là 15 năm. Tuy nhiên, đây là loài mèo có khả năng cao mắc một số bệnh như: bệnh cơ tim, bệnh thận đa năng… Bởi vậy, bạn cần có cách chăm sóc, ăn uống phù hợp để hạn chế những tác động từ những yếu tố khác nhau đến sức khỏe của các chú mèo.

Nếu như bạn không có thời gian chăm sóc những chú mèo của mình thường xuyên thì có thể đến với AZPET SHOP. Chúng tôi sẵn sàng giải quyết những vấn đề mà các chú mèo cảnh của bạn gặp phải. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà AZPET SHOP mang lại. 

Mèo Scottish Fold có tuổi đời trung bình là 15 năm

Bài viết trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn một số thông tin về mèo Scottish Fold tai cụp. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích giống mèo này. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách vệ sinh, chăm sóc Scottish Fold, bạn có thể liên hệ với AZPET SHOP theo địa chỉ dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *