Có thể dọn nhà đón Tết đối với bạn là một cực hình bởi những vết bám bẩn lâu ngày, khó làm sạch. Chúng tiêu tốn của bạn một khoảng kha khá thời gian để vệ sinh. Dưới đây là một số mẹo vặt đơn giản giúp bạn tẩy rửa nhanh chóng trong những ngày trước Tết.

Dọn nhà đón tết cũng cần phân bố thời gian

Một số mẹo vặt đơn giản chuẩn bị cho việc dọn nhà đón tết

Bạn muốn ngôi nhà của mình sẽ có một diện mạo toàn diện, mới mẻ và sạch sẽ để đón chào năm mới. Khi dọn dẹp nhà bạn nên chia sẵn những khoảng thời gian ra để làm. Chứ không nên bắt buộc dọn 1 phần hết cả nửa buổi thì sẽ rất mất thời gian. Bạn sẽ ngạc nhiên với mức độ làm công việc nhà của mình khi phải chạy đua cùng thời gian.

Mẹo nhỏ cho bạn là với mỗi phòng không gian riêng sẽ cần cài một lần thời gian ví như 2 – 3 tiếng. Thời gian được chia nhỏ ra sẽ giúp bạn đốc thúc công việc nhà nhanh hơn.

>> Xem thêm: Một Số Mẹo Vệ Sinh Chậu Rửa Inox Nhà Bếp Nhanh Chóng

Giữ sạch đồ tẩy rửa gia đình

Một số mẹo vặt đơn giản chuẩn bị cho việc dọn nhà đón tết

Giữ sạch đồ gia dụng, đồ tẩy rửa gia đình và dụng cụ rửa bằng giá đựng thông thoáng. Chỉ khi nào cần dùng đến để làm việc, dọn dẹp thì cầm giá đựng đi thôi. Là bạn đã có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và bắt tay vào vệ sinh nhà cửa thôi nào.

Máy rửa bát và máy giặt gia đình

Một số mẹo vặt đơn giản chuẩn bị cho việc dọn nhà đón tết

Chắc chắn rằng dọn nhà đón Tết đã làm bạn bận tới tối tăm mặt mày rồi. Còn việc cọ rửa kì công và tháo rời từng bộ phận của máy rửa chén ra để làm sạch sẽ mất khá thời gian đấy nhé. Một phần vì ngày Tết lượng bát đĩa sẽ nhiều hơn bình thường nên thiết bị phải hoạt động hết công suất.

Vì thế, cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm là chọn chế độ “rửa nhẹ” cho các chu trình rửa. Việc này vừa tiết kiệm điện nước đồng thời giảm bớt lượng công việc cần vệ sinh sau ngày Tết. Với một số loại máy rửa chén như máy rửa bát teka cao cấp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng đã được kiểm định. Động cơ mạnh mẽ, có nhiều chương trình rửa để lựa chọn cho từng khối lượng bát khác nhau.

Còn đối với máy giặt thì chọn chương trình giặt tiêu chuẩn giúp động cơ của máy chạy ổn định. Bạn nhớ loại bỏ dị vật ra khỏi quần áo rồi mới giặt để tránh tình trạng va đập dẫn tới hỏng hóc, chập mạch.

Một số mẹo vặt đơn giản chuẩn bị cho việc dọn nhà đón tết

Lót khăn bông mềm trong các ngăn tủ

Cả tủ lạnh và tủ bếp đều là những nơi để đựng thực phẩm ăn uống hàng ngày của gia đình. Việc dọn nhà đón Tết là cần thiết ngay cả với các ngăn tủ. Một số ngăn kéo tủ bếp thì đựng các loại gia vị hay các ngăn tủ lạnh đựng chai lọ rất dễ bị bẩn.

Đặc biệt mỗi dịp Tết đến xuân về những người nội trợ luôn đi sắm sửa đồ ăn thức uống, cất vào tủ. Có thể cải thiện việc này bằng cách lót các tấm khăn mềm trong ngăn tủ. Với cách làm như thế bạn vừa tiết kiệm được thời gian trước và sau khi vệ sinh tủ lạnh. Khi những tấm khăn bẩn chỉ cần lấy ra và thay mới hoặc giặt rồi sử dụng lại là được.

Giữ quần áo thơm tho

Nếu bạn không có thời gian giặt quần áo thường xuyên và một số đồ mặc lại được thì hãy dùng tinh dầu có tính chất chống nấm. Bởi vậy sẽ giữ cho quần áo của bạn thơm tho suốt cả ngày và tạo cho người bên cạnh cảm giác thoải mái.

>> Xem thêm: 6 Mẹo Vặt Giúp Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh An Toàn Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *