Khi đi du lịch nước ngoài chúng ta thường mua những món quà là đặc trưng của đất nước đó. Việc đưa hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam là cũng được coi là hoạt động “xuất nhập khẩu” hàng hóa và cả “xuất nhập khẩu” những nét đặc trưng của mỗi quốc gia, dân tộc mà chúng ta đi qua. Hãy cùng điểm mặt những món quà du lịch tuyệt vời đến từ nhiều nơi trên thế giới trong bài viết dưới đây.

Những món đồ thường mang nét đặc trưng văn hóa của từng vùng miền, từng quốc gia.

1.Mèo Maneki neko Nhật Bản

Maneki Neko còn được sử dụng như vật dụng trang trí trong nhà, chúng được làm với đủ chủng loại, kích thước; được bán tại hầu hết tất cả các cửa hàng lưu niệm (trong đó nổi nhất là ở phố Nakamise, gần Đền Senso), nên du khách có thể dễ dàng mua lấy một chú…

Lời khuyên: Nếu bạn muốn mua đúng “hàng chính hãng” thì hãy ghé thăm đền Gotoku, là xuất xứ nguyên gốc của Maneki Neko.

2.Dầu gió Singapore

Dầu gió và dầu xoa bóp Singapore là một sản phẩm truyền thống nổi tiếng của Đảo quốc Sư Tử với chất lượng đã được rất nhiều người VN cũng như các nước khác trên thế giới tin dùng, là món quà không thể thiếu đối với những khách du lịch đã đến với đất nước này.

Chất lượng của dầu Singapore nổi tiếng thế giới bởi quy trình sản xuất với công thức cổ truyền đã có uy tín rất nhiều năm. Sản phẩm đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, đặc biệt Dầu Lá Sen đã được xuất đi thị trường Mỹ (đạt yêu cầu rất cao mới có thể vào được thị trường này). Không so sánh với dầu giả (có thể gây kích ứng da, không trị bệnh tốt mà còn gây thêm bệnh như xoang, viêm mũi…) nếu so sánh với các loại dầu gió khác thì tác dụng của dầu Singapore tốt hơn hẳn, trị bệnh nhanh, không gây đau đầu, không làm hại các tế bào da…

Singapore có nhiều nhãn hiệu dầu gió và dầu xoa bóp khác nhau từ bình dân đến cao cấp như dầu Con Ó, dầu Cây Búa, dầu Lá Sen… trong đó Dầu Lá Sen có truyền thống sản xuất lâu đời nhất và đẳng cấp, thương hiệu hơn cả, đã được rất nhiều khách du lịch VN ưa thích và đem về sử dụng rất uy tín.

3.Ngọc mắt mèo Australia

Tất cả các màu của cầu vồng xuất hiện trong viên ngọc mắt mèo, một loại đá quý quốc gia của Úc. Thực vậy, theo như huyền thoại Thổ dân, những màu sắc xoáy trộn vào nhau này được tạo ra khi cầu vồng rơi xuống trái đất.  Úc sản xuất hơn 95% lượng ngọc mắt mèo của thế giới, khiến cho loại đá quyến rũ này trở thành quà tặng độc nhất của Úc.

Các loại phong phú từ ngọc mắt mèo trắng hoặc “sữa” phổ biến nhất được tìm thấy ở Coober Pedy tới những viên ngọc mắt mèo đen quý hiếm ở Lightning Ridge. Đi thăm những cánh đồng ngọc mắt mèo nổi tiếng của chúng tôi hoặc mua ngọc mắt mèo từ các cửa hàng chuyên dụng khắp đất nước. Chuyến du lịch Úc của du khách sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu mất một vài món quà lưu niệm nhỏ từ ngọc mắt mèo.

4.Xà phòng Granado Pharmácias, Braxin

Xà phòng của hãng Granado Pharmacias là một sản phẩm rất nổi tiếng với vẻ ngoài bắt mắt. Chúng được đựng trong những chiếc túi nhỏ với mùi thơm nhẹ xuất khẩu đi tới nhiều thị trường xuất nhập khẩu khó tính trên như giới như Mĩ, EU, Nhật Bản,… Granado Pharmácias còn sản xuất xà phòng dành cho bé gái với những thanh xà phòng lấp lánh, hấp dẫn.

phòng Granado Pharmácias không chỉ là món quà có công dụng tuyệt vời mà còn trông rất đẹp mắt nữa.

5.Đá cầm thạch Ấn Độ

Một trong những món đồ lưu niệm được du khách thập phương yêu thích khi đến Ấn Độ chính là những sản phẩm thủ công làm từ đá cẩm thạch. Những sản phẩm cẩm thạch như mô hình ngôi đến Taj Mahal bé xíu hay những chiếc lọ thủy tinh xin xắn, chuỗi đá đeo tay là những thứ khiền bạn không ngần ngại rút hầu bao để rinh về.

Trên đây là những món dù du lịch rất độc đáo được đông đảo du khách về để tặng cho người thân, hay thậm chí còn nhập khẩu về nước để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước.

Nguồn http://duclichbonphuong.com/ tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *