Động cơ điện mua ở đâu tốt và ổn định nhất?

Động cơ điện mua ở đâu? Địa chỉ mua động cơ điện tốt và chính hãng nhất? Bạn đang quan tâm đến điều này hãy cùng tham khảo một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Nguyên tắc hoạt động động cơ điện như thế nào?

Động cơ điện là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Cấu tạo của chúng bao gồm hai phần là phần đứng yên và phần chuyển động. Các phần này sẽ được quấn nhiều vòng dây và có nam châm vĩnh cửu.

Những cuộn dây này được kết nối với nguồn điện và xung quanh chúng tồn tại những từ trường. Nhờ tương tác từ trường của rotor và stator giúp tạo nên những chuyển động quay của rotor quay trục hay một momen.

Xem thêm: Mua hộp giảm tốc chính hãng?

Trên thị trường hiện nay phần lớn động cơ điện đều hoạt động trên nguyên lý điện từ. Một số loại khác được làm từ nguyên lý lực tĩnh điện với hiệu ứng điện áp. Những dòng máy này cũng được ưu tiên sử dụng.

động cơ điện

Động cơ điện từ hoạt động dựa vào một lực cơ học trên một cuộn dây có dòng điện chạy qua được đặt trong một từ trường. Lực này theo mô tả của định luật lực Lorentz được đặt vuông góc với cuộn dây cả với từ trường.

Trong đó, phần lớn những động cơ này đều xoay song cũng có động cơ tuyến tính. Đối với động cơ xoay, phần chuyển động trong đó được gọi là rotor còn phần đứng yên được gọi là stator. Để hiểu được thông tin động cơ điện mua ở đâu tốt mời bạn tham khảo thêm trong bài viết dưới đây.

Động cơ điện đồng bộ và không đồng bộ

– Động cơ điện không đồng bộ: Loại động cơ này hoạt động với tốc độ quay của rotor chậm so với tốc độ quay của từ trường stator. Hiện nay thị trường thường có động cơ không đồng bộ lòng sóc bởi đặc tính hoạt động của chúng tốt hơn dạng dây quấn.

– Động cơ điện đồng bộ: Loại động cơ này có đặc điểm là tốc độ quay của rotor bằng với tốc độ quay của từ trường. Chúng có cấu tạo bao gồm hai phần là phần đứng yên, phần chuyển động.

Trong đó, stator gồm lõi và dây quấn. Phần vỏ được làm bằng thép đúc với nhiệm vụ chính là bảo vệ mạch từ và cùng với tấm chắn để bắt chặt những phần khác ở trong máy. Ở trên vỏ có gắn biển máy.

Phần lõi của stator được chế tạo giống như lõi stator của máy điện dị bộ dây quấn phần ứng như dây quấn ba pha của máy điện dị bộ.

động cơ điện

Còn phần rotor, nếu như phần quay là phần cảm thì nó có cấu tạo gồm lõi và dây quấn. Bộ phận này cũng có nhiều cấu tạo khác nhau, để hiểu được điều này bạn có thể liên hệ với chuyên gia để được tư vấn kịp thời nhất.

Động cơ điện được ứng dụng trong đa dạng các thiết bị công nghiệp và dân dụng, mang lại những hiệu quả công việc tốt nhất trong quá trình sử dụng. Công nghệ sản xuất luôn được kiểm định kỹ càng, cùng với đó là các chi tiết máy được lựa chọn kỹ càng, chất lượng cao, nhờ vậy thiết bị có được độ bền bỉ rất tốt. Thao tác lắp đặt đơn giản và nhanh chóng cũng là một điểm cộng của khách hàng khi đánh giá dòng sản phẩm này. 

Động cơ điện mua ở đâu để có giá thành và chất lượng tốt?

Quý khách hàng đang quan tâm đến thông tin này hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Nhiều năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết đem đến những lựa chọn tốt với hệ thống máy móc chất lượng, đáp ứng nhu cầu của công việc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *