Việc nuôi chó trong nhà giúp cho không khí trong nhà vui vẻ, giảm bớt mệt mỏi sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, việc nhà có trẻ em nên nuôi chó không lại là điều khiến nhiều người lo lắng. Để có được câu trả lời chính xác cho vấn đề này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhà có trẻ em nên nuôi chó không? 

Một nghiên cứu đã cho rằng việc nuôi động vật trong nhà giúp cải thiện rất tốt hệ thống miễn dịch cho trẻ nhỏ. Nhất là trong giai đoạn đầu đời khi bé mới sinh. Đặc biệt số lượng các ca nhiễm trùng hô hấp và cảm lạnh ở đối tượng này cũng giảm đáng kể. Điều này khiến các chuyên gia phải nghiên cứu chuyên sâu hơn về việc nhà có trẻ em nên nuôi chó không

Trong giai đoạn 44 tuần đầu khi mới chào đời, các em bé rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Tiêu biểu như sốt, nhiễm trùng tai, ho,… Trường hợp nặng cần phải dùng đến thuốc kháng sinh. Tuy nhiên một điều bất ngờ đó là trong những gia đình có nuôi chó thì tỉ lệ mắc những bệnh này giảm tới 6% so với các gia đình không nuôi. 

Trong nghiên cứu 100 trẻ thì có 31% số trẻ khỏe mạnh hơn khi gia đình có nuôi chó. Trong môi trường này trẻ sẽ có sức đề kháng tốt hơn hẳn so với trẻ bình thường. Điều đó khiến những người lo lắng về vấn đề nuôi chó trong nhà rất ngạc nhiên. 

 

Nhà nuôi chó giúp trẻ em có sức đề kháng tốt hơn

Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục cho rằng việc trẻ em tiếp xúc với chó có thể chống lại một số bệnh về đường hô hấp và dị ứng. Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh được những chú chó có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho trẻ em. Ngoài những lợi ích từ sức khỏe, tiếp xúc với chó từ sớm cũng giúp trẻ rèn luyện được tính cách của chúng. Như vậy có thể thấy việc nuôi chó trong nhà không hề nguy hiểm, mà còn rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. 

Nuôi chó trong nhà giúp trẻ em có sức khỏe tốt hơn 

Những chú chó thân thiện nên nuôi trong nhà có trẻ con

Bulldog: Đây là chú chó rất đáng yêu và trung thành. Mặc dù thân hình hơi to lớn nhưng tính cách lại rất ngoan hiền. Đặc biệt rất dịu dàng với trẻ em, hơn nữa còn bảo vệ những em bé rất tốt. Bạn có thể yên tâm khi để em bé chơi đùa cùng chú cún này.  

Boxer (chó võ sĩ): Là một giống chó rất mãnh dũng, nhưng có sự kiên trì rất tốt. Vì vậy mà chúng có thể chơi với trẻ em nhiều giờ mà không thấy chán. Đặc biệt là rất thu hút các bạn nhỏ tham gia cùng các hoạt động bên ngoài để tăng cường sức khỏe. 

Beagle (chó săn thỏ): Chú chó này với tính cách thân thiện, vui vẻ và đặc biệt là có thể sống hòa hợp với nhiều loài chó khác. Beagle rất thông minh, vui vẻ và hiền lành. Ngoại hình không quá lớn, nên rất thích hợp nuôi trong nhà để chơi đùa cùng các bạn nhỏ. 

Lựa chọn giống chó phù hợp để nuôi trong nhà

Chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi nhà có trẻ em nên nuôi chó không và những chú chó thân thiện có thể nuôi trong nhà. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có được những thông tin bổ ích. Đặc biệt nếu muốn mua chó cảnh để nuôi ở nhà hãy đến với Azpet Shop của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ có được chú cún đáng yêu, dễ thương và thân thiện với trẻ em. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Bài viết mới liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *