Thuê xe tay ga du lịch Đà Nẵng để du lịch là lựa chọn của nhiều du khách hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ. Nhưng trước khi đi để có một chuyến hành trình thuận lợi hơn hãy tham khảo thêm các lưu ý khi thuê xe tay ga để du lịch Đà Nẵng mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây nhé!

Thuê xe ga du lịch Đà Nẵng có những lợi ích nào?

Phần lớn nhiều người thuê xe ga để du lịch Đà Nẵng là vì các lí do sau đây:

+ Xe ga có mẫu mã đẹp và có phần khá sang chảnh so với việc đi xe số

+ Xe ga có phần cốp xe và để chân rộng rãi, rất tiện lợi khi cần mang theo nhiều đồ đạc.

+ Phù hợp với các bạn nữ.

+ Cách đi khá đơn giản, không cần phải lên về số giống như xe số.

+ Xe chạy rất êm trên những cung đường bằng phẳng, dễ đi, chẳng hạn đường trong trung tâm thành phố.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-tay-ga-du-lich-da-nang-1 Thuê xe tay ga du lịch Đà Nẵng

Tuy nhiên thuê xe ga không phải là giải pháp tuyệt đối an toàn

Thuê xe ga mặc dù khá tiện lợi thế nhưng du lịch bằng xe ga cũng tồn tại khá nhiều nguy hiểm. Trước hết xe ga thường nặng hơn xe số, trong nhiều trường hợp va chạm nhẹ rất dễ bị té ngã ngay, nhất là những bạn có tay lái yếu.

Danh sách các công ty thuê xe máy Đà Nẵng: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-tay-ga-du-lich-da-nang-3 Khả năng leo đèo dốc hoặc vượt đường xấu của xe ga thường kém hơn xe số

Đặc biệt, phanh xe ga thường là phanh thủy lực, nếu tắt máy thì động cơ không bơm lực và chỉ đi được chừng 2km nữa là phanh sẽ không còn tác dụng. Điều này sẽ thực sự nguy hiểm trong những trường hợp bạn xuống dốc và tắt máy để xe tự chạy xuống. Bởi chỉ sau 2km thì hệ thống phanh đã không còn tác dụng và lúc này xe sẽ chạy tự do, bạn không thể kiểm soát được tốc độ xe, dẫn đến té ngã, va chạm với các phương tiện khác.

Ngoài ra, so với xe số khả năng leo đèo dốc của xe ga khá kém và sửa chữa khá phức tạp nếu chẳng may gặp các sự cố, hư hỏng.

Vậy chạy xe ga khi du lịch như thế nào để đảm bảo an toàn?

+ Bạn chỉ nên thuê xe ga khi cần di chuyển trong trung tâm thành phố hoặc các cung đường bằng phẳng, ít đèo dốc.

+ Nếu có ý định phượt đèo Hải Vân hoặc tham quan các địa điểm ở bán đảo Sơn Trà tốt nhất bạn nên thuê xe số thay vì xe ga. Bởi xe ga cho khả năng leo đèo, leo dốc tương đối kém, với những dốc đứng như cung đường chạy lên đỉnh bàn cờ nếu tay lái không vững và tay ga không đều xe rất dễ bị trôi về sau.

Xem thêm:

1. https://wnytruthers.org/tua-du-lich-mien-tay-noi-khoi-dau-cho-moi-trai-nghiem-thu-vi/

2.https://wnytruthers.org/nhung-homestay-mai-chau-tot-nhat-ban-nen-biet-p2/

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-tay-ga-du-lich-da-nang-4nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-tay-ga-du-lich-da-nang-4 Nếu thuê xe tay ga phượt Đà Nẵng hãy lựa chọn những loại xe đời mới để có chất lượng tốt hơn

+ Trọng lượng xe ga nặng hơn xe số do đó với những bạn tay lái yếu tốt nhất không nên chạy xe ga hoặc cách khác hãy nhờ người khác chở giùm.

+ Tuyệt đối không tắt máy thả trôi khi xuống dốc. Bởi hệ thống phanh thủy lực của xe ga có thể bị mất tác dụng dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho bạn.

+ Nếu muốn thuê xe ga để đi phượt, tốt nhất hãy lựa chọn các xe đời mới để đảm bảo an toàn hơn. Khi nhận xe chú ý kiểm tra xe kỹ lưỡng và chạy thử một đoạn ngắn

+ Nếu bạn là người ít đi xe ga tốt nhất không nên thuê chúng khi đi phượt bởi việc chạy xe không quen cộng với cung đường đi lạ lẫm hoàn toàn có thể dẫn đến một số sự cố đáng tiếc.

+ Bên cạnh đó giá thuê xe ga cũng khá cao hơn so với thuê xe số, mức độ hao xăng cũng cao hơn nhiều. Do đó nếu muốn tiết kiệm chi phí du lịch cho mình hãy lưu ý đến vấn đề này nhé.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ này đã giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm hữu ích khi thuê xe ga du lịch tại Đà Nẵng. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn và thú vị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *