le-hoi-hoa-tam-giac-mach-ha-giang-ban-tinh-ca-cao-nguyen-da(1)

Rất nhiều bạn sinh viên,  người lao động khắp cả nước đag có định hướng đi xuất khẩu lao động, tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc tất cả các thông tin về điều kiện xkld Nhật Bản, để các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật bản giành cho người lao động

Diều kiện xuất khẩu lao động trước hết cần nên kể đến là độ tuổi: điều kiện xkld độ tuổi từ 18- 36 tuổi tùy vào từng đơn hàng bạn chọn.

Trình độ văn hóa, chuyên môn: hiện tại tất cả các công ty ở Nhật đều tuyển trình độ văn hóa THCS trở lên, và nó tùy theo tính chất công việc của từng xí nghiệp, từng đơn hàng mà đòi hỏi bằng cấp cao hơn.

Điều kiện ngoại hình: khuôn mặt ưa nhìn, vóc dáng cân đối không quá béo hay quá gầy, nam cao 1m60 trở lên nặng 50kg trở lên, nữ cao 1m50 trở lên nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu về sức khỏe: sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn đăng kí tham gia xuất khẩu lao động, không 1 công ty nào lại tuyển chọn người lao động có vấn đề về sức khỏe cả, ngoài đảm bảo về thể lực, bạn không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm như: HIV, viêm gan B, tim mạch, viêm phổi,…những căn bệnh mà chính phủ Nhật cấm nhập cảnh, tuy nhiên vẫn có 1 số căn bệnh có thể đi được tùy theo từng mức độ.

Kinh nghiệm làm việc: hầu như tất cả các công ty bên Nhật không yêu cầu về kinh nghiệm hay tay nghề làm việc ( nếu có càng tốt) chỉ một số nghành yêu cầu có tay nghề như: may mặc, dệt thêu, xây dựng, cơ khí…

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 và những lưu ý và Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh ít người biết tới

Những thay đổi về điều kiện xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là cơ hội kiếm thêm thu nhập cho các bạn, vậy để được đi xuất khẩu thì cẫn những điều kiện xkld gì, và những năm trở lại đây có những thay đổi gì:

  •  Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được mở rộng nhiều hơn
  •  yêu cầu về ngoại hình không còn là vấn đề đáng lo ngại
  • Những hình xăm nhỏ, sẹo hay bị cận thị vẫn được tham gia chương trình tu nghiệp tại Nhật Bản
  •  Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng kí tham gia tới 90% các đơn hàng.
  •  Từ 66 nghành nghề năm 2018 đến nay đã lên 77 nghành đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  •  Không yêu cầu tay nghề
  •  Chí phí đi xuất khẩu từ 2020 giảm mạnh từ 40- 70 triệu đồng.

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất.

Xem thêm nhiều tin tức liên quan hơn tại https://nhanlucnhatban.com/tong-hop-bai-viet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *