Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy rửa bát bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề nhỏ. Và bạn cũng có thể tự mình khắc phục được nếu như nắm vững các kiến thức cơ bản về lỗi sử dụng máy rửa chén. Máy sẽ hoạt động trở lại mà không cần đến sự trợ giúp của đội kỹ thuật. Tuy nhiên không phải lỗi nào cũng có thể tự khắc phục, tham khảo bài viết dưới đây để biết được khi nào cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên nhé!

Máy rửa bát không hoạt động

Nguyên nhân: Thường là do bạn chưa kết nối nguồn điện; phích cắm bị hỏng, lỏng lẻo; cháy cầu chì hay cửa máy mở do không đóng đúng cách.

Khắc phục:

– Với lỗi do nguồn điện thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem đã kết nối chưa, cắm lại phích cắm sau đó sử dụng như bình thường.

– Do cháy cầu chì thì bạn nên thay cầu chì mới, mạch bị ngắt thì khởi động lại thiết bị ngắt mạch. Đặc biệt nên tháo bớt hoặc không cắm chung các thiết bị điện khác với máy rửa bát.

– Trường hợp do không đóng cửa máy đúng cách bạn có thể đóng chặt lại rồi kiểm tra khớp khóa của máy.

Máy rửa đồ không sạch

Nguyên nhân: Sắp xếp đồ không đúng vị trí, ngăn chứa muối đóng hở, cho quá nhiều đồ vào máy, chọn sai chương trình rửa, thiết bị chưa được chỉnh sang chế độ làm mềm nước cứng, chất tẩy rửa ít, bộ lọc quá bẩn hoặc lắp đặt sai.

Khắc phục:

– Bạn nên sắp xếp lại chén đĩa cho phù hợp, không nên xếp đồ chặn đường tay phun nước.

– Chọn lại chương trình rửa phù hợp hơn với số lượng và độ bẩn của đồ dùng.

– Đổ thêm chất tẩy rửa nếu cho quá ít hoặc thay loại bột rửa mới có tính tẩy cao hơn.

– Vệ sinh bộ lọc thường xuyên hơn, khi vệ sinh xong nhớ lắp lại đúng vị trí. Ngoài ra bạn cũng cần vệ sinh các tay của vòi phun nước để máy hoạt động hiệu quả hơn.

– Chọn chế độ làm mềm nước cứng để hạn chế cặn bẩn.

Máy không thoát nước được

Nguyên nhân: Nếu máy có hiện tượng không thoát nước được thì nguyên nhân là do đường ống cấp nước bị khóa, hay lưới lọc bị tắc (máy báo lỗi F02 trên màn hình hiển thị, với máy không có màn hình thì phát ra 2 tiếng bíp), bộ phận bơm nước hỏng hay bồn rửa tắc.

Khắc phục:

– Với lỗi không thoát được nước do đường cấp nước bị khóa thì bạn chỉ cần mở khóa là máy sẽ hoạt động như bình thường.

– Lỗi tắc lưới lọc, bạn cần kiểm tra lại và vệ sinh chúng.

– Bộ phận bơm nước hỏng bạn có thể kiểm tra lại và sửa hoặc thay mới.

– Trường hợp tắc bồn rửa bạn nên nhờ đến thợ sửa ống nước hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Bọt chảy ra từ trong máy

Nguyên nhân: Máy xuất hiện tình trạng bọt là do bạn sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp với máy rửa bát. 

Khắc phục: Khi thấy có hiện tượng này bạn cần mở cửa máy cho bọt bốc hơi. Tiếp theo xả 4 lít nước vào máy, đóng kín cửa chọn 1 chương trình bất kỳ để xả nước, lặp lại để xả hết bọt trong máy. Lần dùng sau bạn nên chọn đúng loại bột rửa chén dành cho máy nhé để tránh tình trạng tạo bọt.

Chén đĩa không được sấy khô

Nguyên nhân: Chén đĩa bị xếp sai vị trí, lấy đồ ra khỏi máy rửa bát quá sớm, sử dụng ít nước trợ xả, chọn sai chương trình hay chén đĩa có lớp tráng có chất lượng kém.

Khắc phục:

– Bạn nên sắp xếp lại chén đĩa cho hợp lý để việc sấy khô được hiệu quả hơn.

– Tránh lấy chén đĩa ra khỏi máy quá sớm, nên để tầm 20 phút sau khi máy chạy hết quá trình rửa và mở cửa máy cho chén đĩa mau khô.

– Khi lấy chén đĩa ra khỏi máy nên lấy từ bên dưới trước rồi mới lấy phía bên trên, tránh lấy ngược lại làm nước từ  đồ ở giỏ trên nhỏ xuống đồ ở dưới.

– Chương trình rửa ngắn, nhiệt độ sấy càng thấp, do đó nếu muốn sấy chén đĩa thật hiệu quả bạn nên chọn thời gian rửa dài hơn, nhiệt độ sấy cao hơn.

– Với những loại chén đĩa có lớp men kém chất lượng thì không nên rửa trong máy mà nên rửa bằng tay.

>> Xem thêm: Các Cách Trang Trí Phòng Khách Đẹp Và Ấn Tượng Nhất

Máy phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân: Máy có tiếng ồn lốc cốc xuất phát từ trong thân máy , nguyên nhân là do khi lắp đặt nối ống dẫn nước. Còn tiếng ồn lách cách là do chén đĩa va vào nhau hay do tay phun đụng vào giỏ đồ.

Khắc phục:

– Khi nghe thấy tiếng ồn lách cách bạn nên tạm ngưng chương trình rửa lại, sắp xếp lại chén đĩa để tay phun không chạm vào.

– Còn tiếng ồn do ống nước không ảnh hưởng đến máy khi hoạt động, nhưng nếu còn lo lắng bạn có thể gọi cho thợ sửa ống nước để chỉnh lại.

Khó mở cửa máy

Nguyên nhân: Bạn đã kích hoạt chức năng khóa trẻ em.

Khắc phục: Tắt bỏ chức năng khóa trẻ em, bạn sẽ mở của một cách dễ dàng.

Khó đóng cửa máy

Nguyên nhân: Tính năng khóa cửa máy được kích hoạt hoặc do lắp đặt sai cách.

Khắc phục: Nếu bạn gặp phải lỗi này, bạn chỉ cần đóng cửa thật mạnh để các khớp được đóng chặt. Nế do lắp đặt bạn có thể chỉnh lại để đóng cửa thuận tiện hơn.

Gia đình bạn có thể tìm hiểu thêm dòng máy rửa bát Bosch chính hãng. Với thiết kế hiện đại cùng những tính năng cao cấp hạn chế lỗi khi sử dụng hoặc có cảnh báo giúp bạn khắc phục lỗi sử dụng máy rửa chén một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

>>Một Số Mẹo Vệ Sinh Chậu Rửa Inox Nhà Bếp Nhanh Chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *