Nhiều người trong quá trình sử dụng và bảo quản sáo mèo cũng như các loại sáo khác thường mắc phải những thói quen sai lầm, khiến cho cây sáo nhanh hỏng. Dưới đây là những thói quen sai lầm mà bạn nên loại bỏ. 

Phơi sáo ở dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều người trong quá trình bảo quản sáo mèo thì thường phơi sáo dưới ánh sáng mặt trời, thậm chí là ánh mặt trời gay gắt. Nhiều người làm như vậy vì nghĩ rằng sẽ giúp cây sáo tránh được sự tác động của nấm mốc và mọt.

Tuy nhiên, đây lại là một cách làm hoàn toàn sai lầm bởi nếu phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời sẽ dễ làm cho sáo bị nứt, vỡ. Vì vậy, bạn chỉ cần bảo quản sáo ở những nơi thoáng mát, khô ráo là được. 

Những thói quen sai lầm khiến cho cây sáo của bạn nhanh hỏng

Bảo quản sáo ở những nơi thoáng mát và khô ráo để tránh bị nấm mốc 

Dùng sáo để gõ hoặc đánh và vật gì đó 

Nhiều người trong quá trình làm việc thường tiện tay dùng cây sáo để đánh hoặc gõ vào một vật gì đó. Đây là một thói quen vô cùng tai hại mà bạn nên bỏ ngay vì nó sẽ làm cho cây sao mèo nhanh vỡ, nứt, thậm chí là hư hỏng. 

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, để tránh trẻ dùng sáo chơi đùa thì bạn nên treo sáo lên ở những vị trí cao, tránh xa tầm với của trẻ. 

Những thói quen sai lầm khiến cho cây sáo của bạn nhanh hỏng

Không dùng sáo để đánh hoặc gõ vào bất cứ vật gì 

Dùng giấy nhám cọ vào thân sáo 

Việc sử dụng giấy nhám hay bấy cứ vật cứng gì đó chà lên thân sáo là một thói quen sai lầm. Bởi điều này sẽ làm mất đi độ mịn của thân sáo, đặc biệt là những cây sáo được phủ sơn thì càng nguy hiểm hơn vì nó làm bong tróc hết các lớp sơn và làm mất đi tính thẩm mỹ của cây sáo. 

Bên cạnh đó, việc dùng giấy nhám chà vào thân sáo còn làm cho âm của sáo khi thổi bị thay đổi, dẫn đến bị lạc tone, lệch tone.. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được dùng giấy nhám chà lên thân sáo.

Ngâm sáo trong dung dịch cồn

Khi cây sáo xuất hiện vết nấm mốc hoặc mọt thì nhiều người thường có thói quen khắc phục bằng cách là ngâm sáo vào trong dung dịch cồn. Tuy nhiên, đây lại là một cách làm hoàn toàn sai lầm khiến cho sáo nhanh bị mục và hư hỏng.

Những thói quen sai lầm khiến cho cây sáo của bạn nhanh hỏng

Không được ngâm sáo vào dung dịch cồn vì sẽ làm sáo nhanh mục và dễ hỏng hơn

Cách tốt nhất là bạn nên thấm bông mềm vào dung dịch cồn và lau nhẹ nhàng để loại bỏ các vết nấm mốc hoặc mọt. Cách này vừa giúp sáo loại bỏ được nấm mốc vừa giúp cho cây sáo luôn được bền đẹp.

Bài viết trên đã trình bày những thói quen sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng cũng như bảo quản sáo. Nếu bạn đã và đang có những thói quen nêu trên thì nên bỏ ngay từ bây giờ để giúp cho cây sáo được bền đẹp như mới. 

Nguồn: muasaotruc.com/danh-muc/sao-tau-dizi/

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

Những Bản Nhạc Từ Tiếng Sáo Trúc Có Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Của Con Người

Bí Quyết Chọn Quà Tặng Sếp Bạn Cần Biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *