Để sở hữu cho ngôi nhà của mình một không gian nội thất nhà phố đẹp hiện đại, bạn cần bài trí nội thất khoa học theo một quy chuẩn nhất định. Đôi khi bạn cũng cần vận dụng đến cả những quy tắc thiết kế để không gian nội thất nhà mình trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết hôm nay, Thiết kế nhà đẹp 24h sẽ chia sẻ cho bạn 7 lưu ý “vàng” khi thiết kế nội thất nhà phố, mang tới cái nhìn tổng quan nhất về cách bố trí không gian đẹp hiện đại.

Mục lục


I. Nguồn ngân sách cho thiết kế nội thất

Nguồn ngân sách là một vấn đề quan trọng bạn phải cân nhắc rất nhiều trước khi thiết kế không gian nội thất nhà phố. Bạn cần phải tìm được nguồn ngân sách đủ để bắt đầu thi công trong một thời gian nhất định.

Xác định nguồn ngân sách từ đầu trước khi thiết kế nội thất nhà phố

Xác định nguồn ngân sách từ đầu trước khi thiết kế nội thất nhà phố

Nếu không có được nguồn ngân sách đủ ngay từ ban đầu, công việc trang trí không gian nội thất nhà phố của bạn rất có thể sẽ bị kết thúc giữa chừng, không rõ khoảng thời gian để tiếp tục thiết kế.

Để tìm ra định mức ngân sách cho thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại của gia đình mình, bạn cần phải tìm hiểu giá của vài món đồ cơ bản như giấy dán tường, sơn và đồ nội thất,…

Đọc thêm:

II. Tính chất của không gian

Nếu bạn không muốn phải đối mặt với các vấn đề về giới hạn không gian sau khi mua được các món đồ nội thất mình thích thì hãy xem xét tới tính chất của không gian hiện hữu. Chẳng hạn như, trong trường hợp căn phòng nhà bạn có diện tích nhỏ, hãy sử dụng đồ nội thất nhỏ làm cho không gian rộng rãi hơn.

Dựa trên tính chất của không gian hiện có để lựa chọn nội thất phù hợp

Dựa trên tính chất của không gian hiện có để lựa chọn nội thất phù hợp

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các món đồ nội thất có kích thước lớn cho không gian nhỏ. Điều quan trọng nhất là bạn cần tính toán kỹ lưỡng về vật lý cũng như tính thẩm mỹ để đảm bảo món đồ nội thất lựa chọn phù hợp với không gian.

III. Thuận lợi với lối ra vào

Một nguyên tắc dễ thực hiện mà bạn cần áp dụng nếu muốn sở hữu một không gian nội thất nhà phố đẹp hiện đại chính là không đặt những vật dụng ngay lối ra vào. Việc bố trí nội thất ngay lối ra vào có thể trở thành một trở ngại, gây nên sự bất tiện trong việc di chuyển.

Tránh bố trí nội thất ngay lối ra vào tạo sự bất tiện trong việc di chuyển

Tránh bố trí nội thất ngay lối ra vào tạo sự bất tiện trong việc di chuyển

Chính vì vậy, bạn cần dựa trên mục đích và các chức năng của vật dụng để bài trí sao cho thật hợp lý, suy nghĩ đến việc lưu thông giữa các căn phòng. Đây là một điều quan trọng cần đặc biệt lưu tâm đối với không gian diện tích nhỏ.

IV. Những điểm cần phải tập trung

Tạo điểm nhấn trong phòng cũng là một lưu ý vàng mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thiết kế không gian nội thất nhà phố đẹp thật hiện đại.

Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất hiện đại thêm lôi cuốn

Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất hiện đại thêm lôi cuốn

Khi đã có một điểm nhấn nổi bật trong phòng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trang trí các phần còn lại của căn phòng. Chỉ với một nét chấm phá nhỏ như một bức tường trang trí lạ mắt, một chiếc cửa sổ lớn hay những bức tranh đẹp cũng đem đến một không gian hoàn mỹ.

V. Tránh màu nền xấu

Để tạo nên một không gian nội thất nhà phố đẹp hiện đại, bạn nên tránh sử dụng quá nhiều tông màu trung tính và vô hồn. Bởi những tông màu này sẽ chỉ khiến căn phòng trở nên u ám và buồn tẻ.

Việc kết hợp những gam màu tương phản giúp tạo ra một màu nền đẹp

Việc kết hợp những gam màu tương phản giúp tạo ra một màu nền đẹp

Tốt nhất, bạn nên sử dụng những màu sắc tương phản, các gam màu này hoàn toàn có thể đứng một mình hoặc kết hợp với màu trung tính. Đặc biệt, sử dụng các gam màu tương phản sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kết hợp các món đồ trang trí nội thất.

VI. Phối hợp các kích thước của đồ nội thất và phụ kiện

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần cân nhắc khi thiết kế nội thất đẹp hiện đại chính là phải phối hợp các kích thước của tất cả vật dụng đặt trong phòng.

Các kích thước của đồ nội thất và phụ kiện cần phối hợp hài hòa

Các kích thước của đồ nội thất và phụ kiện cần phối hợp hài hòa

Chẳng hạn như, nếu bài trí quá nhiều đồ vật lớn trong cùng một căn phòng sẽ khiến không gian trong phòng nhỏ lại và lạnh lẽo hơn. Tương tự, nếu bài trí quá nhiều món đồ nội thất có kích thước nhỏ trong cùng một căn phòng cũng khiến cho không gian trở nên lộn xộn, bừa bãi.

Do đó, bạn cần phải cân nhắc và bài trí sao cho hòa hợp giữa các món đồ nội thất có kích thước lớn và nhỏ trong cùng một không gian để tạo sự hài hòa.

VII. Đừng chọn sơn trước khi chọn được màu nội thất

Cuối cùng, một lưu ý “vàng” nữa mà bạn cần phải ghi nhớ là nên lựa chọn sơn tường sau khi đã lựa chọn được tất cả các đồ nội thất bạn muốn đặt trong phòng. Bởi việc lựa chọn màu sơn tường đầu tiên sẽ gây ra không ít khó khăn cho bạn trong việc bài trí các món đồ nội thất phù hợp với màu sơn hiện có.

Chọn sơn tường sau cùng khi đã lựa chọn được tất cả đồ nội thất

Chọn sơn tường sau cùng khi đã lựa chọn được tất cả đồ nội thất

Như vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 7 quy tắc quan trọng cần ghi nhớ khi thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp khơi nguồn cảm hứng để bạn tạo dựng nên một không gian nội thất đẹp theo phong cách của riêng mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *