Trong công việc, tai nạn lao động là điều khó tránh. Vậy tai nạn lao động là gì? Người lao động làm cách nào để đòi quyền lợi của mình khi bị tai nạn trong lao động ? Hãy liên hệ với những trung tâm tư vấn luật lao động miễn phí để được gỡ rối và không còn phải lo lắng.

1. Tai nạn lao động là gì?

Tai nạn khi lao động

Tai nạn lao động là việc người lao động bị tổn thất về thể chất cũng như về tinh thần trong quá trình lao động. Chức năng của cơ thể người lao động bị tổn thương thậm chí có trường hợp người lao động bị tử vong trong quá trình lao động.

Theo quy định tại điều 142. BLLĐ năm 2012 thì tai nạn trong lao động được hiểu: “Tai nạn lao động là hiện tượng tai nạn bị tổn thương đến các bộ phận cơ thể và suy giảm khả năng lao động hoặc gây tử vong đối với người lao động, sự việc xảy ra trong quá trình thực hiện lao động, gắn liền với quá trình thực hiện những công việc và nhiệm vụ lao động được giao.”

Như vậy có thể thấy, tai nạn trong lao động gây ảnh hưởng rất lớn tới tài sảnh tính mạng của con người đặc biệt là người lao động.

Hiện nay, pháp luật nước ta có nhiều cơ chế để thực hiện việc bảo hộ lao động. Cụ thể, pháp luật đã quy đĩnh rõ người lao động được hưởng tiền bảo hiểm lao động khi có hiện tượng tai nạn lao động xảy ra.

>> Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Pha Trà Để Có Tách Trà Ngon

2. Cần làm gì khi xảy ra tai nạn trong lao động?

Hệ quả của tai nạn lao động

Nếu đã hiểu tai nạn lao động là gì thì bạn cần phải nắm rõ những việc cần làm khi có hiện tượng này xảy ra. Nhiều người thường cảm thấy hoang mang lo lắng khi xảy ra hiện tượng tai nạn trong lao động, không biết nên xử lý như thế nào, đặc biệt là chủ sử dụng lao động.

Việc đầu tiên người ta thường tiến hành là xem người bị tai nạn có bị thương tích nặng hay không, có cần đi bệnh viện hay không.

Trước tiến phải bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng lao động, nhiều chủ sử dụng lao động thường rất thông minh thường trốn tránh việc đóng góp tiền bảo hiểm lao động cho người sử dụng lao động bằng cách cho chu cấp một khoản tiền cho người bị tai nạn trong lao động.

Bạn nên lưu ý để đảm bảo tốt quyền và lợi ích của mình khi gặp phải tình huống này đặc biệt là khi gặp vấn đề về tiền bảo hiểm lao động đối với chủ sử dụng lao động. Bạn không nên vì ít lợi ích trước mắt mà đánh mất chính mình. Phải đòi đúng quyền và lợi ích cho mình khi gặp phải tình huống như vậy.

>> Có thể bạn quan tâm: Điểm Đến Lý Tưởng Cho Dân Xuất Nhập Khẩu

3. Địa chỉ tư vấn luật lao động

Bạn có biết địa chỉ tư vấn luật lao động? Nhiều người khi gặp việc bị tai nạn lao động thường lo lắng và không biết cầu cứu ai do không nắm chắc luật.

Một trong những giải pháp hiệu quả cho bạn đó là khi gặp vấn đề này thì nên tìm đến các địa chỉ tư vấn luật lao động.

Tại đây bạn sẽ được giải đáp thắc mắc 24/24. Bạn sẽ được nghe tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong lao động. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm những thông tin của bạn sẽ không bị bại lộ hay tiết lộ cho bất kỳ ai.

Hiện nay có rất nhiều đường dây nóng cũng cấp thông tin về luật lao động. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ thông qua số điện thoại của các trung tâm tư vấn đấy. Vừa giữ kín được bí mật của mình vừa nghe tư vấn hiệu quả thì đó là điều tuyệt vời còn gì bằng.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu tai nạn lao động là gì và những điều cần làm. Nếu  bạn là người lao động và đang gặp vấn đề tai nạn trong lao động, thay vì lo lắng sẽ hãi, hãy tìm các giải pháp tốt nhất cho cuộc đời của mình bằng cách liên hệ các dịch vụ tư vấn luật lao động. Hãy liên hệ để được cung cấp các thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại các bạn.

Thông tin liên hệ chuyên gia tư vấn luật: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *