Nếu như trước đây, quà tặng càng giá trị bao nhiêu, càng được đề cao bấy nhiêu thì bây giờ, những món quà đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa lại rất được chú trọng. Cũng bởi vậy mà ngày càng có nhiều người muốn mua đào Tết để biếu tặng cho bạn bè, người thân. Dưới đây là những lý do đủ để thuyết phục bất kỳ ai đang băn khoăn chọn quà Tết có thể đồng ý ngay việc chọn đào cảnh là quà.

Đào Tết là biểu tượng của mùa xuân

Nói đến mùa xuân, nhiều người nghĩ ngay tới đào Tết. Từ xa xưa, các cụ đã coi đào cảnh như một loại cây báo hiệu xuân về. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chỉ khi trong nhà xuất hiện đào Tết thì khi ấy việc chuẩn bị đón giao thừa mới được coi là tươm tất.

đào tết làm quà tặng
Nhìn thấy đào Tết là cảm nhận rõ rệt được không khí của mùa xuân

Cũng bởi ý nghĩ trên mà giữa rất nhiều loại cây cảnh, đào vẫn được chọn lựa nhiều hơn cả. Không chỉ các hộ gia đình mà ngay cả những công ty, xí nghiệp, nhà máy hay trung tâm thương mại cũng thường chọn đào cảnh để chưng Tết. 

Đào Tết mang nhiều may mắn

Người xưa kể lại rằng, đào mang một ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Nếu đặt đào trước cửa nhà vào dịp Tết đến sẽ xua đuổi được tà ma, tránh những điềm không may xảy đến.

Ngày nay, nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định rằng đào cảnh được coi là cây phong thủy vào dịp Tết. Điều đó có nghĩa, chỉ cần chọn được cây đào phù hợp, đặt ở vị trí hài hòa với không gian, đào cảnh sẽ chính là vật mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Đối với người được tằng đào cảnh làm quà, họ thường tỏ ra vô cùng hài lòng bởi cho rằng mình được trao tặng sự may mắn. Tuy nhiên, cũng bởi đào liên quan tới vận may nên quá trình chăm sóc cũng cần hết sức cẩn thận. Tuyệt đối không để đào chết khi đặt trong nhà. Nếu không, gia chủ sẽ đón nhận nhiều điều không tốt lành.

Đào Tết đa dạng về giá cả

Một điểm đặc biệt khiến cho đào cảnh được coi là món quà phù hợp nhất chính là mức giá của nó. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại đào cảnh với giá bán đa dạng, phù hợp với thu nhập của mọi đối tượng.

Theo đó, đào cảnh có mức giá bán ở nhiều khoảng giá khác nhau. Điều này giúp người mua có thể chọn được cây phù hợp với chi phí muốn bỏ ra. Với người có thu nhập cao, việc mua cây đào cảnh trị giá trên chục triệu để làm quà tặng sẽ không có gì là quá khó khăn. Ngược lại, người có thu nhập thấp hoàn toàn có thể biếu tặng những cây đào có giá vài trăm nghìn cho tới 2, 3 triệu đồng.

Đào Tết rất dễ mua

Mặc dù không phải vùng đất nào cũng được coi là “quê hương” của đào cảnh. Thế nhưng, để có thể mua cây là điều rất dễ dàng ở bất kỳ đâu, xem thêm tại: hướng dẫn tìm mua đào chơi Tết hoặc bạn cũng có thể mua được đào cảnh chỉ với 3 cách thức dưới đây:

mua được đào Tết làm quà tặng dễ dàng
Người chơi cây có thể mua được đào Tết ở bất kỳ đâu một cách dễ dàng
  • Đến các khu chợ hoa, tuyến đường lớn

Thường thì vào dịp gần Tết, các khu chợ hoa hoặc tuyến đường lớn lại ngập tràn đào cảnh. Bạn có thể mua cây tại đây với nhiều kiểu dáng khác nhau.

  • Đến trực tiếp các nhà vườn

Trong trường hợp sinh sống tại khu vực có làng nghề trồng đào cảnh, cách tốt nhất là bạn nên trực tiếp đến các nhà vườn để tham khảo về kiểu dáng cũng như giá cả của từng loại cây. Nếu có thể, bạn hãy nhờ chủ vườn tư vấn để chọn ra cây phù hợp nhất.

  • Mua đào cảnh trên mạng

Cách này ít được chọn lựa nhưng lại là một phương án rất tiện lợi cho những ai bận rộn. Họ có thể đặt đơn hàng trên mạng và nhờ vận chuyển tới địa chỉ mình mong muốn. Chỉ cần chọn được địa điểm bán đào cảnh đáng tin cậy thì đây chính là một phương án rất thông minh. Xem các loại đào tết làm quà tặng uy tín tại đây.

Có thể nói, dù là trước kia hay thời điểm hiện tại thì đào Tết vẫn được đánh giá rất cao. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn lựa món quà nào vừa ý nghĩa, vừa phù hợp với phong tục truyền thống của người Việt thì đào cảnh chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Người nhận chắc chắn sẽ hài lòng về món quà mang giá trị lớn về mặt tinh thần này.

Xem thêm tin bày hay khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *