Phân tích những ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít không dầu

Thông tin ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít không dầu luôn được người dùng quan tâm để so sánh với các thiết bị khác trên thị trường. Vậy chúng có những ưu điểm gì? Có nên sử dụng không?

Theo như thông tin, máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích với lưu lượng và áp suất lớn. Hiện nay, chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Song, ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít không dầu là gì? Có nên sử dụng máy nén khí trục vít không? Đây là thông tin không phải ai cũng nắm rõ được.

Bạn đang quan tâm đến vấn đề này và đang tìm câu trả lời thích hợp nhất? Tham khảo một số thông tin dưới đây để có được câu trả lời tốt nhất nhé.

ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít

Ưu điểm của dòng sản phẩm máy nén khí trục vít không dầu

Thiết bị này không sử dụng dầu để bôi trơn mà được làm mát bằng nước đặc biệt. Do máy không dùng dầu nên máy không dầu tạo nên dòng khí nén với độ tinh khiết cao thậm chí lên đến 100% khí đầu ra mà không có dầu hay tạp chất.

– Tiết kiệm chi phí điện năng vì khi sử dụng máy bạn không phải bơm dầu, nước làm mát. Phụ tùng máy nén khí trục vít cũng rẻ hơn và ít xảy ra lỗi.

– Không cần thay thế đầu nén khi đại tu, bạn chỉ cần thay bộ vòng bi trục vít. Ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít không dầu là do nguyên lý hoạt động của các loại máy khác nhau.

– Sẽ không cần phải tắt máy ở chế độ upload khi phải dừng máy từ hai ngày trở lên như loại máy có dầu, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

– Máy nén khí trục vít có mức nhiệt độ thấp, ổn định hơn chính vì thế mà thiết bị có thể hoạt động ổn định hơn đặc biệt trong những ngày mùa hè nóng bức.

– Máy không sử dụng dây đai để dẫn truyền động. Máy nén khí trục vít không dầu nhờ vậy sẽ tránh được những hạn chế như giảm hiệu suất làm việc hoặc phải dừng máy đột ngột do dây đai bị trượt hoặc đứt.

ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít không dầu có nhược điểm gì?

Từ những ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hạn chế của loại máy này. Chẳng hạn như mức giá thành của máy không dầu cao  hơn bởi cấu tạo đặc trưng của chúng là không dùng dầu để làm mát hoặc bôi trơn các khe hở.

Giá thành cao song hiệu suất nén khí của chúng lại thấp. Ngoài ra, thiết bị này sử dụng những loại nước đặc biệt để làm máy song thiết bị chỉ làm mát được vỏ cụm đầu nén còn trục vít và khí nén thì không làm mát được. Chính vì thế mà tỷ số nén khí của thiết bị này không dầu thấp hơn máy nén khí trục vít có dầu.

Ngoài ra, do không sử dụng dầu để bôi trơn hay làm mát hệ thống vì thế mà tuổi thọ của chúng cũng thấp hơn dòng máy sử dụng dầu. Trong khi vận hành, trục nén dễ bị hư hơn vì vậy chi phí bảo dưỡng sửa chữa cũng cao hơn.

Việt Á chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dòng máy nén khí trục vít, máy nén khí piston, cùng nhiều dòng máy và nhiều thương hiệu, nhiều công suất, mang lại sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. 

Vai Trò Của Lọc Tách Dầu Máy Nén Khí Airman Bạn Cần Biết

Review Đồng Hồ Casio A178WA-1ADF Mới Nhất

Thông tin bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ưu nhược điểm của máy nén khí trục vít và có quyết định đúng đắn dành cho bạn. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *