Tìm hiểu về các loại dây đeo của đồng hồ thể thao chính hãng Casio

Theo thống kê kinh doanh và thị hiếu của người dùng năm 2020 của Casio, những người ở độ tuổi từ 16-25 có hơn 80% trong số đó có mong muốn được sở hữu một chiếc đồng hồ thể thao chính hãng Casio. Nhưng đây là độ tuổi trẻ nên việc lựa chọn đồng hồ thường bất chợt, sau khi mua về lại chóng chán vì không hiểu được tính năng của nó. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp các kiến thức về các loại dây đeo đồng hồ, một mảng nhỏ giúp các bạn khi lựa chọn sẽ có những cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Các loại dây kim loại

Đồng hồ Casio thể thao dây kim loại huyền thoại của Casio

Dây kim loại là một loại dây khá phổ biến mà bất cứ hãng đồng hồ nam thể thao nào cũng phát triển. Và nó rất thịnh hành bởi độ bền cũng như vẻ ngoài sang trọng. Thường những lứa tuổi lớn từ 25 trở lên sẽ hay lựa chọn mẫu dây này bởi nó thể hiện sự lịch lãm, chín chắn và một phần từ trí của họ.

Dưới đây là một số vật liệu kim loại thường gặp trên các mẫu đồng hồ thể thao chính hãng:

Đồng hồ Casio thể thao có dây được làm từ kim loại không gỉ: Đây là loại dây nhiều nhất hiện nay, bởi giá thành của nó rẻ hơn các loại dây kim loại khác. Với khả năng kháng gỉ tốt nó cho độ bền cao hơn dòng dây nhựa. Ít bị trầy xước khi va quẹt. Và nó phù hợp với nhiều đối tượng người dùng như: dân văn phòng, giáo viên, nhân viên kinh doanh, vận động viên,…

– Dây inox: Đây là loại dây có khả năng chống gỉ tự nhiên. Nó có loại thường và loại cao cấp. Dòng inox thường sáng bóng, sạch sẽ và thanh lịch với bất cứ ai sở hữu trên tay.

– Dây titan: Đây là loại dây được làm từ hợp kim titanium – một loại vật liệu siêu bền, nó bền hơn inox 4-5 lần. Và điểm thứ 2 được nhiều người lựa chọn là bởi vì nó rất nhẹ gần như chỉ 1 nửa so với inox. Vật liệu Titan thường có màu xám và được phủ thêm 1 lớp chống xước làm nó đã hoàn hảo lại thêm hoàn hảo hơn. Những model đồng hồ thể thao chính hãng Casio sở hữu loại dây này thường phần thân cũng được làm bằng vật liệu này luôn và giá thành tất nhiên khá đắt đỏ, từ hàng chục triệu trở lên.

– Dây kim loại xi: Đây là loại chất lượng kém nhất trong tất cả những loại ở trên. Nó thường chỉ được xi 1 lớp bóng ở bề mặt. Thường nó sẽ bị hoen, rỉ sau thời gian sử dụng khoảng 1-2 năm.

Các loại dây nhựa, cao su và dây vải, dây da

Đồng hồ nam thể thao G-Shock dây vải cá tính.

Dây nhựa, cao su: Đây là mẫu dây có thể nói là phổ biến nhất thế giới hiện nay. Từ dòng giá rẻ cho đến cao cấp của Casio đều có thể sử dụng nó. Đồng hồ thể thao chính hãng Casio sử dụng dây cao su giúp giảm trọng lượng máy đáng kể. Khi đeo lên tay rất đằm và êm không như dòng kim loại. Một đặc điểm nữa đó là nó không bị gỉ như kim loại, ít bị tác động bởi các yếu tố môi trường xung quanh. Nó chỉ ảnh hưởng khi ở trong môi trường nhiệt độ cao mà thôi, còn các môi trường khác không hề có vấn đề gì.

Ngoài ra, dây nhựa sau thời gian 2-3 năm sử dụng nếu bị cũ đi bạn cũng thay thế rất dễ dàng bởi giá thành khá rẻ, có nhiều màu sắc để lựa chọn. Đặc biệt, dòng dây nhựa có pha carbon của đồng hồ thể thao Casio có độ bền cực cao.

Dây vải: Cũng là một loại dây rất phổ biến cho các dòng thể thao hoặc quân đội. Màu sắc đa dạng, độ bền rất cao và cũng đơn giản khi khách hàng muốn đổi dây để thay đổi phong cách cho chiếc đồng hồ thể thao chính hãng của mình.

Dây da: Cũng được sử dụng rất nhiều ở các hãng đồng hồ khác. Nhưng với Casio họ ít sử dụng loại dây này cho đồng hồ thể thao hơn các loại dây bên trên.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn các loại dây phổ biến của dòng đồng hồ thể thao chính hãng Casio. Với những kiến thức cơ bản này các bạn khi đi mua đồng hồ cũng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu đồng hồ mình yêu thích.

Xem thêm:
https://wnytruthers.org/hoi-an-co-gi-dac-biet-ve-dem/

https://wnytruthers.org/ngay-ngat-voi-5-khach-san-ha-noi-view-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *