Bạn đang băn khoăn về giao dịch Olymp Trade và muốn biết có những cách nào để chơi Olymp Trade hiệu quả như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Olymp Trade là gì và phương pháp chơi Olymp Trade hiệu quả nhất để giúp bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ nó. 

Olymp Trade là gì?

Olymp Trade là một kênh kiếm tiền thuộc nền tảng thương mại quốc tế của cho phép mọi người có thể giao dịch trên thị trường tài chính.


 Về cơ bản nó khá giống với chứng khoán tức là bạn sẽ dự đoán xu hướng tăng giảm của bất kỳ một cặp tiền tệ nào đó, nếu dự đoán đúng thì bạn sẽ chiến thắng và nhận phần thưởng, dự đoán sai thì bạn sẽ thua.

Để có thể giao dịch và kiếm được tiền với Olymp Trade đòi hỏi bạn phải có phương pháp chơi hiệu quả, từ đó có thể dự đoán được xu hướng tăng hay giảm một cách chính xác để có thể kiếm được lợi nhận từ nó.

Kinh nghiệm chơi Olymp Trade cho người mới bắt đầu

Luyện tập thật nhiều

Trước khi bạn giao dịch với tài khoản thật bạn hãy luyện tập thật tốt trên tài khoản demo và định hình được phương pháp chơi mà bạn định hướng tới.

Đặt từ số vốn nhỏ trước

Khi mới tham gia Olymp Trade, bạn nên đặt với số vốn nhỏ để thăm dò thị trường, kiểm tra, nhận định về biên động của thị trường.  

Kiểm soát tốt tâm lý khi đầu tư

Bạn nên kiểm soát tốt tâm lý, hành vi của mình khi đầu tư. Không nên quá áp lực khi bạn nhận một chút rủi ro ban đầu, bạn không nên phân tâm mà bị thị trường ảnh hưởng. Đặc biệt, bạn phải luôn nhớ rằng, quản lý nguồn vốn đầu tư cũng như quản lý cảm xúc bản thân, chỉ cần cảm xúc sai lệch thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Không nên thấy lãi mà đặt to

Bạn cũng đừng vì quá ham mê chiến thắng mà đặt quá lớn, thay vào đó là đầu tư từ số vốn nhỏ sau đấy nhận định phương pháp bạn chơi có hiệu quả nên tăng dần dần số vốn ở mức có thể chấp nhận được không gây ảnh hưởng đến số vốn ban đầu của mình. Trong trường hợp thua, bạn cũng không mất số vốn quá nhiều và kịp thời ổn định tâm lý để vào lệnh cho lần giao dịch tiếp theo.

Không nản chí khi thua lỗ

Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng trong cuộc chơi sẽ có lúc thắng lúc thua. Ông bà ta cũng có câu rằng: Thắng bại là chuyện thường tình của nhà binh . Do đó, nếu bạn có thua lỗ thì cũng đừng nản chí, hãy bình tĩnh vì mọi chuyện vẫn luôn có cách giải quyết.

Tổng hợp một số phương pháp chơi Olymp Trade

1. Phương pháp cái móng heo

Bạn hãy thử tưởng tượng: Khi đường đi của giá tạo ra 1 cái móng lợn. như hình dưới đây

chiến thuật chơi Olymp Trade theo mô hình “móng lợn”

chiến thuật chơi Olymp Trade theo mô hình “móng lợn”

Cái gọi là mô hình “móng lợn” chỉ tồn tại khi và chỉ khi: Xuất hiện phân kỳ của chỉ báo RSI

Các kiến thức cần nắm: Phân kỳ RSI + Hỗ trợ/kháng cự + Mô hình giá “móng lợn” (Bạn hình dung móng lợn sao thì mô hình giá y chan như vậy). Chơi khoản 3 cặp tiền EUR/USD, GPB/USD (khung sáng), USD/JPY (khung chiều). Chơi lệnh 1 phút và đánh real time, không quan tâm đến màu nến.

Giá quay đầu test cản tạo “móng lợn”, RSI phân kỳ. Đồng thời, cây nến test phải là 1 cây nến đặc biệt (nến đảo chiều hoặc bộ nến đảo chiều). Vào lệnh ngay cây nến tiếp theo.

2. Chơi Olymp Trade theo màu nến

 

Theo quan điểm của nhiều nhà đầu tư thì sàn Olymp Trade có thế mạnh chính là dễ dàng đánh theo màu nến. Bạn không cần phải phức tạp hóa vấn đề với các chỉ báo, cứ đơn giản là nhìn màu xanh đỏ của nến rồi vào lệnh.

Theo chiến lược dựa trên màu sắc, bạn chỉ đặt một đơn hàng tại một thời điểm. Nếu bạn giao dịch dựa trên biến động giá, bạn sẽ mở nhiều vị thế. Nhưng đây không phải là ý tưởng tốt nhất. Giá biến động thường xuyên và khi nó đi ngược lại với bạn, bạn sẽ mất rất nhiều. Chờ một ngọn nến mới bắt đầu phát triển và đặt từng giao dịch một. Khả năng nó sẽ hoàn thành cùng một màu là khá lớn và đây là cách để nâng cao sự cân bằng của bạn.

3. Mô hình nến Pinbar + Bollinger bands

Pin bar là 1 cây nến báo hiệu sự đảo chiều. Bollinger Bands cũng là 1 chỉ bảo đảo chiều. Nhưng sự kết hợp của nó chỉ có thể đánh ngắn mà thôi. Trong vòng 1 phút, và tốt nhất là nên đánh vào màu nến.

Nghĩa là bạn sẽ cược vào nến xanh hoặc nến đỏ. Chúng ta sẽ chỉ quan tâm đến màu nến mà thôi, không cần biết giá đi về đâu. Và để cách đánh này chuẩn xác, bạn phải canh giờ mở lệnh đúng bằng giờ bắt đầu của 1 cây nến tiếp theo.

Ý nghĩa của cách đánh này: Khi giá tăng hoặc giảm vượt dải Bollinger Bands sẽ có xu hướng điều chỉnh tạm thời để vào lại Bands. Đồng thời, sự điều chỉnh này tạo ra 1 cây Pin bar. Tập trung vào lệnh 1 phút ngay thời điểm đóng nến cây Pin Bar này

Giá đang xuống, rớt khỏi Bollinger Bands nhưng tạo ra cây nến Pin Bar => Vào lệnh đánh tăng (cược nến xanh) 1 phút.

Giá đang tăng, rớt khỏi Bollinger Bands nhưng tạo ra cây nến Pin Bar => Vào lệnh đánh giảm (cược nến đỏ) 1 phút.

Đây là một số Cách chơi Olymp Trade, bạn hãy thử sức mình và tìm được phương pháp kiếm tiền phù hợp nhất với bản thân nhé, chúc các bạn thành công!

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *