Cây nhãn cầu cung cấp cho người làm vườn một loại cây làm vườn khác thường cũng rất đẹp và dễ trồng từ hạt giống. Mặc dù về mặt kỹ thuật là một cây thầu lâu năm, hầu hết mọi người coi loại cây phát triển nhanh này là hàng năm, bao gồm nó ở bất cứ nơi nào có thể chạm vào khu vườn. Thú vị cho trẻ em và những người trẻ tuổi, hoa nhãn cầu có thể xuất hiện trong danh sách ngắn các loại cây chứa yêu thích của bạn sau khi bạn khám phá những ưu điểm của nó.

Nhận biết cây nhãn cầu
Cây nhãn cầu thuộc họ Asteraceae, bao gồm tất cả các loại hoa cúc. Mặc dù thoạt nhìn bạn có thể nghĩ rằng cây nhãn cầu trông giống bất cứ thứ gì ngoại trừ một bông hoa cúc, có một số cánh hoa phút trên một số dạng hoa nhãn cầu hoang dã. Trong trường hợp hoa nhãn cầu được trồng, chỉ quan sát thấy hoa đĩa trung tâm sặc sỡ. Lá có hình tam giác và có gân sâu và có thể xuất hiện những tia sáng màu đỏ tía.

Tên chi của cây nhãn cầu là Spilanthes, có nghĩa là hoa nhuộm màu, do phấn hoa màu đỏ trên các đĩa màu vàng. Trong thương mại, bạn có thể thấy các loại thực vật được gọi bằng tên Latin đầy đủ của chúng, đó là Spilanthes acmella oleracea.
Bạn có thể tham khảo thêm bào viết:

Sử dụng thảo dược cho cây nhãn cầu
Tên phổ biến của cải xoong Brazil cung cấp một manh mối về tính hữu ích của loại cây này trong môi trường sống bản địa của nó: người dân bản địa sử dụng lá để làm các món ăn nhạt nhẽo. Nếu bạn thấy những cây này được bán dưới biệt danh là Paracress, thì lưu ý rằng đây là liên quan đến tỉnh Pará của Brazil. Một số mô tả hương vị là mặn và cực kỳ hăng, đó là một cách nói lịch sự của cay.

Nếu ý nghĩ nếm thử những loại cây kỳ quái này không làm bạn ngạc nhiên nhiều, có lẽ lý do đằng sau cây đau răng đơn sắc sẽ là: như một loại cây thảo dược và dược liệu, lá, khi nhai, có tác dụng gây tê. Một cách sử dụng khác thường đối với lá của nhãn cầu hoặc chữa bệnh là để tránh các triệu chứng sốt rét. Trên thực tế, tiềm năng điều trị của Spilanthes đã được Viện Y tế Quốc gia xem xét, chứng minh rằng nó cho thấy hiệu quả thực sự đối với một số bệnh nam khoa.

Cây nhãn cầu có phù hợp với khu vườn của bạn không?
Cây nhãn cầu có thể phát triển như cây lâu năm trong khu vực và phát triển trong tất cả các lĩnh vực như là một năm. Cây nhãn cầu mọc cao khoảng một 40cm, với những bông hoa vui vẻ nhấp nhô trên thân cây làm tăng tổng chiều cao của cây lên khoảng 30cm. Những tán lá của cây nhãn cầu tạo nên sự tương phản dễ chịu với những bông hoa và có màu xanh đậm với tông màu đỏ tía. Những bông hoa vàng có kích thước và hình dạng của một quả ô liu, với đôi mắt màu nâu đỏ. Cây nhãn cầu tạo ra nhiều hoa nhất trong ánh mặt trời đầy đủ, nhưng bóng râm buổi chiều được dung nạp, đặc biệt là trong các khu vườn phía Nam. Khi được trồng từ hạt giống, bạn sẽ thấy những bông hoa đầu tiên của mình vào khoảng giữa mùa hè. Mua cấy ghép trẻ cho hoa nở sớm hơn. Cây sẽ tiếp tục nở hoa cho đến khi sương giá đầu tiên, mặc dù sự ra hoa nặng nhất xảy ra từ tháng 5 đến tháng 8.

Cách trồng hoa nhãn cầu
Bắt đầu hạt giống hoa nhãn cầu của bạn trong nhà khoảng tám tuần trước khi sương giá cuối cùng. Nhấn nhẹ hạt giống vào hỗn hợp đất vô trùng của bạn, vì chúng cần ánh sáng để nảy mầm. Giữ ẩm cho hạt giống và tìm kiếm sự nảy mầm khoảng ba tuần sau khi trồng trong điều kiện nhiệt độ phòng 35 độ C. Bạn có thể đặt cấy ghép ở nơi có nắng sau khi mọi nguy hiểm của sương giá đã qua. Dự kiến ​​các cây khỏe mạnh sẽ lan rộng ra khoảng 60cm, vì vậy hãy đặt chúng cách nhau ít nhất 36cm.

Cách chăm sóc hoa nhãn cầu
Cây nhãn cầu giống như một trang web với đất phong phú, thoát nước tốt, bẩn thỉu. Đạt được điều này bằng cách làm việc trong phân ủ hoặc khuôn lá tại thời điểm trồng. Độ pH của đất hơi chua trong khoảng từ 6,5 đến 6,9 sẽ giúp cây nhãn cầu của bạn phát triển mạnh. Việc bổ sung các chất hữu cơ như phân hữu cơ sẽ làm axit hóa đất của bạn một cách tự nhiên đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng vi lượng.

Cây nhãn cầu của bạn có thể bắt đầu trông mệt mỏi vào cuối mùa hè. Giúp nó thức dậy và cho một mùa thu trong vườn bằng cách véo nó lại và cho nó ăn bằng phân bón hoa cân bằng.

Thiết kế sân vườn với cây nhãn cầu
Cây nhãn cầu là một loại tỏa sáng khi nó có thể được xem và kiểm tra gần. Mặc dù các loại cây đủ dễ trồng để tạo ra một lớp phủ mặt đất phù hợp, nhưng các chi tiết gây tò mò của những bông hoa bị mất trong các đồn điền đại trà. Đặt một vài cây nhãn cầu ở rìa của một thùng chứa cây cao, giống như một cái bình hiên, để du khách có thể chiêm ngưỡng những bông hoa. Hoa nhãn cầu cũng phát triển tốt trong các giỏ treo, nơi chúng kết hợp độc đáo với các loại hoa khác trong màu sắc ấm áp, một loại hoa khác có hình dạng khác thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *