Ý nghĩa của trường kỷ sen vịt trong cuộc sống

 Trường kỷ sen vịt là mẫu trường kỷ đẹp được rất nhiều người lựa chọn, là dòng sản phẩm thân thiện và cực kỳ tiện lợi cho người sử dụng. Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của trường kỷ sen vịt, hãy để đồ gỗ Phạm Kim  giải thích về bộ trường kỷ này để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng.

Trường kỷ sen vịt là gì?

Từ xưa đến nay, trường kỷ sen vịt là lối chơi phổ biến của các gia đình nhà giàu từ xưa đến nay. Nhìn tổng thể bộ trường kỷ sen vịt ta thấy được phần chạm khắc đến mộng mẹo đều rất kỹ lưỡng, công phu. Những nét đục chạm với đường nét uốn lượn tinh tế, trau truốt để làm nổi bật lên cảnh vật, phác họa lại được những bức tranh sen trong hồ. Phải là những người yêu nghề gỗ mỹ nghệ mới khắc họa lại được cảnh sen vịt trong hồ hoàn hảo tạo nên một bộ trường kỷ đẹp trường tồn theo thời gian.

Ý nghĩa của trường kỷ sen vịt.

Hình ảnh vịt tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng bền lâu mãi mãi không tách rời, luôn hạnh phúc và thuận hòa bên nhau. Hình ảnh “ vịt tắm ao Sen” mangg ý nghĩa của tình yêu đôi lứa, vợ chồng son sắc thủy chung, bền lau mà không vướng bận, lây lan của những thói hư tật xấu của xã hội bên ngoài.

Hình ảnh “ Tùng – Cúc – Trúc – Mai” đại diện cho bốn mùa mang bốn sắc thái, hương vị khác nhau. Tùng đại diện cho mùa Đông – loài cây sinh trưởng tươi tốt quanh năm cho dù dưới thời tiết khắc nghiệp, nó mang ý nghĩa thể hiện ý chí kiên cường trong nguy khó của con người. Trúc đại diện cho mùa Hạ – với hình ảnh thân cây cao vút nhưng không bị đổ rạp, nó thể hiện tính ngay thẳng không bao giờ chịu khuất phục trước cường quyền. Cúc đại diện cho mùa Thu- là loài hoa được sử dụng nhiều nhất mặc dù tuổi đời khá ngắn, nó thể hiện nhân cách thanh cao của người. Mai đại diện cho mùa Xuân- dù trải qua khác thời tiết khắc nghiệt của mùa đông những chúng vẫn bung hoa khoe sắc, chúng đại diện cho khí chất mạnh mẽ kiên trì vượt qua mọi gian khó để thành công.

Ở phần riễu ghế, bàn chạm ngũ phúc mang đến ý nghĩa phúc thọ lâu dài, tiền của rất nhiều, địa vị tôn quý, thân thể khỏe mạnh, tâm hồn yên ổn,…Dáng ghế vững trãi, chắc chắn nhưng cũng rất mềm mại uyển chuyển. Với màu gỗ là màu cánh gián, trường kỷ sen vịt rất phù hợp với cả không gian hiện đại và hoài cổ. Sự tỉ mỉ, khéo léo dưới đôi tay của những người nghệ nhân làng nghề đã phác họa lên bức tranh thiên nhiên trên bộ bàn ghế trường kỷ sen vịt một cách sinh động, sắc nét và rất có hồn.

Với những ý nghĩa tốt đẹp như thế, tại sao gia đình bạn lại không sở hữu ngay một bộ trường kỷ với giá thành lại rất hợp với túi tiền. Bạn đang cần tìm một bộ bàn ghế trường kỷ cho không gian phòng khách nhà mình hãy đến với Dogophamkim.com để có những sự lựa chọn ưng ý nhất cho bạn.

Bạn có thể ghé xem những bộ trường kỷ đẹp, đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý tại đây.

 

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *